Thừa Thiên Huế:

Đề nghị truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh viên cứu 3 bạn

Đại Dương

(Dân trí) - Nam sinh viên tử vong sau khi dũng cảm cứu 3 bạn nữ đuối nước tại bãi biển Phú Thuận được đề nghị xét truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Ngày 2/5, theo tin từ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã có văn bản đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Đoàn xét truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, Đoàn trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cũng đã đề xuất lên Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đề nghị Trung ương Đoàn xét truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Đề nghị truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh viên cứu 3 bạn - 1
Sinh viên Nguyễn Văn Nhã sau khi dũng cảm cứu 3 bạn thoát đuối nước đã tử vong. Em được đề nghị truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, quê xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, học năm 4 khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế). Vào 17h30' chiều 30/4 tại bãi biển Phú Thuận (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang), Nhã đã quên mình cứu 3 nữ sinh viên đi chơi trong nhóm đuối nước thoát nạn.

Do kiệt sức và sóng lớn cuốn ra xa nên Nhã đã tử vong thương tâm. Thi thể em được lực lượng cứu hộ cứu nạn xã Phú Thuận và huyện Phú Vang tìm thấy nửa tiếng sau đó.

Đề nghị truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh viên cứu 3 bạn - 2
Bãi biển Phú Thuận nơi xảy ra sự việc thương tâm.

Nhà trường cùng cơ quan chức năng đã đưa thi thể em về quê nhà để lo tang lễ. Được biết, nhà em Nhã khó khăn khi có 7 anh chị em. Cha em bị tai biến, mẹ nhiều tuổi. Cách đây 10 năm, một người em của Nhã cũng tử vong do đuối nước. Trong lớp, em là người hiền lành, luôn hết mình giúp đỡ bạn bè.