Nam sinh điển trai gây "sốt" trên sóng VTV: Biết nhảy, hát và rap

Diệu An

(Dân trí) - Xuất hiện trong bản tin về chủ đề "học trái ngành" trên chương trình "Chuyển động 24h", Hoàng Phúc được cộng đồng mạng chú ý bởi gương mặt điển trai, sống mũi cao như các nam thần tượng.

Vũ Hoàng Phúc, 19 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Hải Dương. Hiện nay, cậu đang là sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ tại Trường Quản trị và Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội. Cậu được nhiều người biết đến khi có cơ hội xuất hiện trên sóng chương trình Chuyển động 24h của VTV1.

Nam sinh điển trai gây sốt trên sóng VTV: Biết nhảy, hát và rap - 1

Xuất hiện trên TV, Hoàng Phúc gây ấn tượng nhờ gương mặt điển trai (Ảnh chụp màn hình).

Phúc cho biết, sau cơ hội đó, cậu được biết đến nhiều hơn. "Lượng người theo dõi của mình tăng rất nhiều ở các nền tảng. Ban đầu, mình có chút chưa quen khi được mọi người chú ý đến. Tuy nhiên, dưới sự giúp đỡ của anh chị quản lý, mình đang dần thích nghi với việc này".

Ngoài việc học ở trường, Hoàng Phúc còn là một reviewer chuyên về đồ công nghệ của một kênh YouTube. Miêu tả về công việc này, với cậu đó là một cơ duyên đặc biệt. "Mình đi làm vì đam mê công nghệ và cũng thích xem những kênh review sản phẩm từ khi còn nhỏ".

Phúc mạnh dạn ứng tuyển vào công việc hiện tại vì tự tin vào khả năng ăn nói và kỹ năng đứng trước ống kính máy quay của mình. May mắn, tiềm năng của Phúc được nhà tuyển dụng nhìn thấy và cậu duy trì công việc đến hiện tại.

Nam sinh điển trai gây sốt trên sóng VTV: Biết nhảy, hát và rap - 2

Hoàng Phúc đang nỗ lực để trở thành một reviewer giỏi (Ảnh: NVCC).

Làm công việc khác với chuyên ngành học ở trường, thời gian đầu, Phúc cũng gặp một chút khó khăn. Cậu tâm sự: "Chúng ta sẽ phải chấp nhận việc vừa phải tiếp thu kiến thức trên trường, vừa tìm hiểu kiến thức về công việc mà mình đang làm. Vậy nên việc cân bằng giữa học và làm là một điều cực kỳ quan trọng.

Cái lợi khi làm trái ngành chính là vốn kiến thức của chúng ta sẽ không bị bó hẹp ở trong những điều học tại trường mà sẽ được mở rộng ra nhiều hơn. Còn mặt hại, với mình chính là thời gian và công sức cho việc học ở trường tương đối lãng phí.

Nếu được học đúng ngành, làm đúng việc thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ở trường, về mảng công nghệ mình chỉ được dạy về phần coding, phần mềm, còn phần cứng thì rất ít. Thế nên, mình vẫn phải dành nhiều thời gian để tự tìm hiểu thêm thông tin phục vụ cho công việc".

Nam sinh điển trai gây sốt trên sóng VTV: Biết nhảy, hát và rap - 3

Phúc hâm mộ những người có thể làm trái ngành so với những gì được học (Ảnh: NVCC).

Nam sinh điển trai gây sốt trên sóng VTV: Biết nhảy, hát và rap - 4

Theo Phúc, sức cạnh tranh giữa các ngành là động lực để mỗi người cố gắng, nỗ lực hơn nữa (Ảnh: NVCC).

Ngoài gương mặt thu hút ánh nhìn của người đối diện, Hoàng Phúc còn là một sinh viên năng động, hài hước và thân thiện.

Cậu tích cực tham gia các hoạt động, CLB của trường để giao lưu và trau dồi thêm kỹ năng nhảy, hát và rap. Phúc còn chia sẻ thêm: "Trước đây, mình đã từng là thực tập sinh của một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc".

Nam sinh điển trai gây sốt trên sóng VTV: Biết nhảy, hát và rap - 5

Cậu bạn luôn muốn thử sức với những công việc mới (Ảnh: NVCC).

Tự nhận xét bản thân là người tham vọng, Hoàng Phúc đã có những dự định riêng cho tương lai. Ngoài việc trở thành một reviewer giỏi, cậu còn mong muốn lấn sân sang công việc dẫn chương trình và thử tự mình kinh doanh.

"Người ta vẫn nói phi thương bất phú, vậy nên em cũng muốn trải nghiệm để có thể từng bước đi lên trở thành một người thành công", Phúc nói.

Sở hữu chiều cao ấn tượng 1,81m cùng hình thể cân đối, Hoàng Phúc cũng bày tỏ mong muốn được thử sức với vai trò là một người mẫu nếu có duyên và có cơ hội trải nghiệm.