2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công

Ai ngồi "ghế nóng" tại Ủy ban Chứng khoán sau khi Chủ tịch bị kỷ luật?

Văn Hưng

(Dân trí) - Bộ Tài chính giao Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) kể từ ngày 19/5.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký công văn gửi UBCKNN về việc giao phụ trách, điều hành UBCKNN.

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do ông Dũng đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác. Trong thời gian xem xét, kiện toàn nhân sự Chủ tịch UBCKNN, Bộ Tài chính giao ông Nguyễn Đức Chi - Thứ trưởng Bộ Tài chính trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành UBCKNN kể từ ngày 19/5.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBCKNN.

Ai ngồi ghế nóng tại Ủy ban Chứng khoán sau khi Chủ tịch bị kỷ luật? - 1

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi sẽ ngồi vào ghế "nóng" tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Bộ Tài chính cho biết luôn chủ động và có phương án đảm bảo cho thị trường chứng khoán vận hành liên tục, ổn định và an toàn. Sai phạm của một số cá nhân, cán bộ trong quá trình hoạt động quản lý cũng như vận hành thị trường chỉ là mang tính cá nhân.

Cơ quan này cũng đã chỉ đạo UBCKNN, các Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và các đơn vị có liên quan kiểm điểm và triển khai các biện pháp khắc phục những vi phạm và khuyết điểm.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường năng lực toàn diện và kiện toàn tổ chức cán bộ, bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng được yêu cầu về năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức cho UBCKNN, các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký chứng khoán, đảm bảo công tác quản lý, giám sát thị trường chứng khoán thường xuyên, liên tục và có hiệu quả.

Đồng thời, Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo UBCKNN và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các giải pháp về: hoàn thiện khung khổ pháp lý, thực hiện tái cấu trúc thị trường, nâng cao chất lượng hoạt động của các định chế trung gian, phát triển hệ thống nhà đầu tư chuyên nghiệp và nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát để phát triển thị trường chứng khoán bền vững, minh bạch.