2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bình Dương:

Nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2, công ty 800 lao động bị phong tỏa

Trung Kiên

(Dân trí) - Công ty trong Khu công nghiệp Đồng An 1 bị phong tỏa khẩn cấp trong đêm vì phát hiện nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2, công ty 800 lao động bị phong tỏa - 1

Ngành y tế lấy mẫu, truy vết các trường hợp liên quan đến nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 là nữ công nhân 22 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, TP Thuận An, Bình Dương; ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM).

Hai ngày trước, nữ công nhân thấy trong người mệt mỏi nên đi khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đêm 11/6, lực lượng chức năng đã phong tỏa Công ty TNHH Puku Việt Nam, khẩn trương truy vết trường hợp F1, F2 có lịch sử tiếp xúc gần với nữ công nhân này.

Nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2, công ty 800 lao động bị phong tỏa - 2

Cách ly y tế Công ty TNHH Puku Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 52 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tập trung, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn khu vực dịch tễ liên quan. Khoảng 600 công nhân của công ty này đang được giám sát tình trạng sức khỏe.

Công ty TNHH Puku Việt Nam có vốn 100% từ Hàn Quốc, chuyên lĩnh vực may mặc, có khoảng 800 công nhân lao động làm việc.