2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nam Định:

Huy động hơn 100 bộ đội, công an... tìm kiếm 3 học sinh bị nước cuốn trôi

Đức Văn

(Dân trí) - UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã huy động mọi lực lượng, phương tiện và hơn 100 người tích cực tìm kiếm 3 nữ học sinh trường THCS Giao An bị sóng biển cuốn mất tích từ ngày 12/5.

Liên quan đến sự việc 3 nữ học sinh lớp 7 trường THCS Giao An, sang xã Giao Long chơi, không may bị sóng biển cuốn mất tích vào chiều 12/5, UBND huyện Giao Thủy đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND các huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu phối hợp, giúp đỡ trong công tác tìm kiếm 3 nữ học sinh này.

Huy động hơn 100 bộ đội, công an... tìm kiếm 3 học sinh bị nước cuốn trôi - 1

UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã huy động mọi lực lượng, phương tiện tìm kiếm 3 nữ học sinh trường THCS Giao An bị sóng biển cuốn mất tích.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều 12/5, 18 em học sinh lớp 7 trường THCS Giao An (huyện Giao Thủy) rủ nhau đến khu vực cống biển số 8 thuộc xã Giao Long để chơi.

Tại đây, 5 nữ học sinh xuống cống biển số 8 rửa chân, không may sóng biển đánh vào bờ làm sụt cát, cuốn cả 5 em ra biển. Nghe tiếng tri hô, người dân đến cứu được 2 em lên bờ. Ba em còn lại bị sóng biển cuốn mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin, UBND huyện Giao Thủy đã cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn lập tức triển khai công tác tìm kiếm. Ước tính khoảng hơn 100 người gồm công an, bộ đội biên phòng, ngư dân… đã trải lưới dưới biển, tìm các em suốt từ chiều 12/5 đến 15h ngày 13/5, nhưng vẫn chưa có kết quả.

UBND huyện Giao Thủy đã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn ven biển huy động mọi lực lượng, phương tiện; thông báo cho các chủ tàu cá địa phương, tăng cường tìm kiếm 3 nữ sinh bị mất tích.

Danh tính 3 nạn nhân mất tích gồm: em N.T.B.N.; em Đ.T.N.Y. và em T.T.P.T. Cả 3 em đều sinh năm 2008, trú tại xã Giao An, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.