2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

33 tấn xoài bị đổ tràn đường, tài xế bất ngờ khi được giúp quá nhiệt tình

Tiến Thành

(Dân trí) - Nghe tin xe tải bị lật, hàng chục tấn xoài đổ ra đường, người dân đã đến hiện trường thu gom giúp tài xế. Nhiều người còn mua lại, livestream trên mạng xã hội để kêu gọi bà con đến giúp đỡ.

Ngày 23/5, trên đường vận chuyển 33 tấn xoài từ Tiền Giang ra Hà Nội, xe container mang biển kiểm soát 29H-792.50, do tài xế Lê Văn Tân, trú tỉnh Thanh Hóa điều khiển không may gặp tai nạn khi đi qua địa phận xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

33 tấn xoài bị đổ tràn đường, tài xế bất ngờ khi được giúp quá nhiệt tình - 1

Chiếc xe gặp tai nạn lật nhào trên đường.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe lật nhào, hàng hóa trên xe cũng đổ vỡ, văng ra ngoài. Mặc dù may mắn chỉ bị xây xát nhẹ, thế nhưng cả tài xế và phụ xe đều tỏ ra rất lo lắng khi nhìn thấy toàn bộ 33 tấn xoài đổ tràn lan xuống bãi đất bên đường.

Theo tài xế Lê Văn Tân, do lái xe đường dài, mệt mỏi và quá buồn ngủ nên anh đã lơ là trong chốc lát. Hậu quả, chiếc xe do anh Tân điều khiển tông phải cột mốc bên đường rồi lật nhào, trượt dài.

33 tấn xoài bị đổ tràn đường, tài xế bất ngờ khi được giúp quá nhiệt tình - 2

Các chiến sĩ công an và nhiều người dân giúp tài xế thu gom xoài.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông, tránh gây ách tắc trên tuyến quốc lộ, đồng thời giữ vững an ninh trật tự. Nhiều người dân sống gần hiện trường vụ tai nạn cũng có mặt để giúp đỡ tài xế chăm sóc vết thương, đồng thời thu gom xoài bị văng ra ngoài.

33 tấn xoài bị đổ tràn đường, tài xế bất ngờ khi được giúp quá nhiệt tình - 3

Nhiều người dân vừa thu gom vừa mua xoài giúp tài xế.

Một số người còn livestream trên mạng xã hội Facebook để kêu gọi bà con đến giúp đỡ thu gom hàng hóa, đồng thời mua lại xoài với mong muốn giúp đỡ phần nào cho tài xế.

"Thấy cả xe chở xoài đổ nhào, rồi xoài văng tung tóe, thế là tôi gọi thêm vài người nữa chạy ra giúp đỡ, mua lại cho người ta một ít, chứ thấy tội quá", anh Phạm Ngọc Trung, trú tại xã Gia Ninh cho biết.

33 tấn xoài bị đổ tràn đường, tài xế bất ngờ khi được giúp quá nhiệt tình - 4

Toàn bộ số xoài bị đổ ra đường được thu gom gọn gàng, bảo quản để có thể tiếp tục vận chuyển ra Bắc.

Được sự giúp đỡ của người dân địa phương, tài xế Lê Văn Tân vô cùng xúc động. Chỉ sau mấy tiếng đồng hồ, toàn bộ số xoài bị đổ ra đường đã được thu gom gọn gàng, tiến hành bảo quản để có thể tiếp tục vận chuyển ra Bắc.

"Sau khi xe bị lật, nhìn hàng chục tấn xoài tràn xuống bên đường tôi rất lo lắng và bất lực. Tuy nhiên, sau đó thì tôi thực sự rất xúc động vì được người dân và lực lượng công an hỗ trợ thu gom, mua lại để vớt vát phần nào. Thực sự cảm ơn mọi người rất nhiều", tài xế Tân chia sẻ.