Thứ ba, 04/05/2021 - 19:34

Thiệt thòi của HLV Park Hang Seo trước thềm vòng loại World Cup 2022

Dân trí

HLV Park Hang Seo đã điền tên vào Văn Lâm vào danh sách tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Mặc dù vậy, thủ thành này sẽ không thể trở về tập trung và không đá giao hữu.

Như đã biết, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 35 cầu thủ chuẩn bị cho đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Trong đó, ông đã điền tên thủ thành Văn Lâm vào danh sách này.

Thiệt thòi của HLV Park Hang Seo trước thềm vòng loại World Cup 2022 - 1

Văn Lâm sẽ không trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam do bận thi đấu cùng CLB Cerezo Osaka.

Đây là điều không bất ngờ khi Văn Lâm là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam trong những năm qua. Mặc dù vậy, điểm bất lợi với thủ thành sinh năm 1993 là việc anh không thi đấu trong thời gian dài qua.

Sau khi bỏ tập ở CLB Muangthong United, Văn Lâm đã trải qua thời gian dài chờ đợi để được nhập cảnh Nhật Bản vì dịch Covid-19. Thủ thành gốc Nga mới chỉ hoàn tất cách ly và bắt đầu tham gia buổi tập gần đây của CLB Cerezo Osaka.

Điều đáng nói, ở CLB mới, Văn Lâm gần như sẽ không có nhiều cơ hội ra sân khi thủ thành người Hàn Quốc, Kim Jin-Hyeon vẫn được tin tưởng bắt chính trong khung gỗ. Thậm chí, trong trận đấu với Gamba Osaka vừa qua, Văn Lâm còn không có tên trong danh sách thi đấu (thủ thành dự bị Matsui được điền tên).

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 10/5, trước khi sang UAE vào ngày 27/5. Tại đây, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ có trận giao hữu với Jordan vào ngày 31/5. Văn Lâm cũng sẽ không thể trở về tập trung và thi đấu giao hữu.

Thiệt thòi của HLV Park Hang Seo trước thềm vòng loại World Cup 2022 - 2

Phong độ của Văn Lâm có thể bị ảnh hưởng vì không thi đấu trong thời gian dài.

Nguyên nhân bởi giải VĐQG Nhật Bản sẽ chỉ tạm nghỉ vào cuối tháng 5. Trong đó, CLB Cerezo Osaka sẽ đá trận cuối cùng vào ngày 30/5 gặp Vegalta Sendai. Trận đấu này diễn ra chỉ 1 ngày trước khi đội tuyển Việt Nam gặp Jordan nên Văn Lâm đương nhiên sẽ không kịp tham dự vì thời gian quá gấp gáp.

Theo luật, các CLB không có nghĩa vụ phải nhả người cho đội tuyển quốc gia nếu không thuộc FIFA Days (diễn ra vào tháng Sáu). Do đó, Cerezo Osaka hoàn toàn có quyền giữ chân Văn Lâm cho tới ít nhất là ngày 30/5. Sau ngày này, người gác đền sinh năm 1993 sẽ bay thẳng sang UAE để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Điều đó có nghĩa rằng Văn Lâm sẽ chỉ có vài ngày chuẩn bị cùng đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Indonesia vào ngày 7/6. Đây là thiệt thòi với HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam. Nhiều người lo ngại rằng Văn Lâm sẽ không có phong độ tốt nhất ở vòng loại World Cup 2022 khi không thi đấu trong thời gian dài.

Cũng bởi lẽ đó, HLV Park Hang Seo đã triệu tập tới 4 thủ môn trong đợt này. Ngoài Văn Lâm, còn có 3 thủ môn khác được triệu tập là Tấn Trường, Văn Toản và Nguyễn Hoàng. Thời gian tới sẽ là cơ hội để họ chứng minh tài năng trong mắt ông thầy người Hàn Quốc.

Không chỉ đội tuyển Việt Nam, Nhật Bản cũng chịu thiệt thòi. Họ sẽ thi đấu với Myanmar ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 28/5. Đây là thời điểm mà các CLB ở Nhật Bản cũng như châu Âu có quyền không nhả người. Do đó, khả năng đội tuyển xứ Mặt trời mọc có thể sử dụng đội hình dự bị.

Danh sách 35 cầu thủ đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Văn Toản, Tấn Trường, Văn Hoàng.

Hậu vệ: Hồng Duy, Tấn Tài, Thanh Thịnh, Văn Xuân, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Minh Tùng, Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Thanh Bình, Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Kiên, Trọng Hoàng, Xuân Mạnh, Văn Thanh.

Tiền vệ: Cao Văn Triền, Phạm Đức Huy, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Đức, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Quang Hải, Văn Toàn, Lý Công Hoàng Anh.

Tiền đạo: Tiến Linh, Công Phượng, Hà Đức Chinh

H.Long

Đáng quan tâm