Schooling lần thứ 5 liên tiếp vô địch nội dung 100m bơi bướm SEA Games

Trọng Vũ

(Dân trí) - Sau cú sẩy chân ở ngày thi đấu đầu tiên, siêu kình ngư Joseph Schooling trở lại đầy mạnh mẽ, cho thấy anh vẫn là "độc cô cầu bại" trên đường đua xanh Đông Nam Á.

Ở nội dung 100m bơi bướm nam sở trường, Schooling cho thấy anh không có đối thủ. VĐV từng giành HCV Olympic này đạt thành tích 52 giây 22, là người chạm đích đầu tiên, qua đó lần thứ 5 liên tiếp giành HCV nội dung nói trên tại đấu trường SEA Games.

Thậm chí, Joseph Schooling bỏ rất xa người về nhì, đồng hương Quah Zheng Wen, với thời gian lên đến hơn 60% giây. Thành tích của Quah Zheng Wen là 52 giây 86.

Schooling lần thứ 5 liên tiếp vô địch nội dung 100m bơi bướm SEA Games - 1

Joseph Schooling lần thứ 5 liên tiếp giành HCV nội dung bơi 100m bướm nam tại SEA Games (Ảnh: Tiến Tuấn).

Đến buổi tối qua 16/5, Schooling có tiếp HCV thứ hai cho cá nhân mình tại kỳ SEA Games 31, ở nội dung thứ 3 mà anh thi đấu kể từ đầu đại hội, đó là nội dung 4x100m tiếp sức hỗn hợp nam.

Trước đó, ở nội dung tiếp sức 4x100m bơi tự do nam, đồng đội của Schooling mắc lỗi nghiêm trọng ở động tác lao mình xuống nước, chưa kịp chạm tay vào thành bể bơi. Đây là một lỗi cực hiếm với một đội tuyển bơi rất mạnh như Singapore.

Riêng ở đợt bơi chung kết nội dung 4x100m tiếp sức hỗn hợp nam chiều qua, sai lầm như thế không lặp lại. Và khi Schooling không phạm lỗi kỹ thuật, người ta được chứng kiến siêu kình ngư này hay đến mức nào.

Schooling lần thứ 5 liên tiếp vô địch nội dung 100m bơi bướm SEA Games - 2

Đường đua xanh dậy sóng với những cú sải tay của Schooling (Ảnh: The Straits Times).

Ở 2 lượt bơi đầu tiên, một đội tuyển rất mạnh đang vươn lên nhanh chóng trong thời gian gần đây là tuyển bơi Việt Nam cạnh tranh gắt gao với đội bơi nam của Singapore, nhờ sự xuất sắc của Lê Nguyễn Paul (bơi ngửa).

Nhưng đến khi Joseph Schooling lao xuống nước ở lượt bơi thứ ba (bơi bướm), cục diện thay đổi hoàn toàn.

Schooling giúp đội Singapore tạo khoảng cách an toàn với đội Việt Nam, trước khi Singapore giành chiến thắng chung cuộc bằng lượt bơi tự do của Jonathan Jin Tan, với thành tích 3 phút 37 giây 69. Đội Việt Nam về nhì với thành tích 3 phút 39 giây 76.