Báo Singapore sốc khi Schooling mắc lỗi, giúp Việt Nam giành HCV

H. Long

(Dân trí) - Tờ Straitstimes (Singapore) đã tỏ ra tiếc nuối khi đội bơi tiếp sức của nước này mất tấm HCV vào tay Việt Nam một cách đáng tiếc.

Joseph Schooling phạm quy, bơi Việt Nam nhận HCV "từ trên trời rơi xuống"

Với sự góp mặt của "kình ngư" nổi tiếng Schooling, việc Singapore bảo vệ thành công HCV nội dung tiếp sức 4x100m tự do diễn ra vào tối 14/5 là hoàn toàn hiển nhiên. Thực tế, các VĐV bơi lội Singapore đã thi đấu rất xuất sắc, bỏ xa các đối thủ còn lại, trong đó có Việt Nam.

Theo bảng điện tử công bố, Singapore là đội giành HCV, tiếp đến là Malaysia giành HCB và HCĐ thuộc về đoàn chủ nhà Việt Nam.

Báo Singapore sốc khi Schooling mắc lỗi, giúp Việt Nam giành HCV - 1

Joseph Schooling phạm quy khiến đội bơi Singapore bị hủy kết quả (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tuy nhiên, khi khán giả chuẩn bị ra về sau nội dung thi cuối cùng tối nay, bảng điện tử bất ngờ thay đổi kết quả. Theo đó, cả hai đội Singapore và Malaysia đều bị hủy bỏ thành tích. Các VĐV phạm quy đều được ghi trên bảng điện tử, trong đó Schooling của Singapore được các trọng tài xác định là nhảy trước thời điểm đồng đội chạm tay vào thành bể.

Bình luận về vấn đề này, tờ Straitstimes có bài viết: "Đội bơi 4x100 m tự do của Singapore đã bị loại sau khi giành chiến thắng áp đảo". Họ tỏ ra tiếc nuối: "Đội bơi tiếp sức 4x100 mét của Singapore đã thắng áp đảo khi về nhất trong 3 phút 17,19 giây. Thế nhưng, sau đó, bộ tứ Joseph Schooling, Mikkel Lee, Quah Zheng Wen và Jonathan Tan đã nhận được một cú sốc nặng nề khi được thông báo bị loại do phạm quy.

Đây là điều hết sức tiếc nuối khi Singapore đã liên tiếp giành HCV ở nội dung này kể từ SEA Games 2001".

Báo Singapore sốc khi Schooling mắc lỗi, giúp Việt Nam giành HCV - 2

Bơi lội Việt Nam bất ngờ giành HCV 4x100m tự do nam (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tờ báo này dẫn lời HLV trưởng đội bơi Singapore, Gary Tan. Ông chia sẻ: "Xin được chúc mừng các chàng trai. Không phải lỗi của ai cả. Tôi nghĩ đây là điều xảy ra trong một môi trường cạnh tranh và nó cho thấy các chàng trai của chúng ta khao khát giành được huy chương như thế nào.

Chúng tôi hy vọng sẽ biến điều gì đó tồi tệ thành điều gì đó tốt đẹp trong vài ngày tới. Nó dựa trên tính kỹ thuật, rất khó để phản đối đó mặc dù chúng tôi đã cố gắng tìm ra lý do và đảm bảo rằng đây không phải là vấn đề lỗi kỹ thuật.

Tôi không muốn nói theo chiều hướng xấu, nhưng có rất nhiều vấn đề xảy ra về mặt kỹ thuật ở đây. Chúng tôi phải đối mặt với bất kỳ hoàn cảnh nào và sẽ tiếp tục tiến bước".

Trong khi đó, Schooling cũng muốn bước qua nỗi đau này bằng tuyên bố sẽ trở lại bằng việc bảo vệ tấm HCV nội dung 100 mét bơi bướm.