PhotoStory

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ "cháy" hết mình cổ vũ tại "chảo lửa" Thanh Trì

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Dù được biết đến là môn thể thao được giới trẻ ưa chuộng nhưng các trận đấu của tuyển bóng rổ Việt Nam đã góp mặt rất nhiều người lớn tuổi và trẻ nhỏ tới cháy hết mình cổ vũ các cầu thủ dưới sân.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 1

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam bắt đầu những trận đấu ở nội dung 5x5 với thể thức vòng tròn và tìm ra đội có thành tích tốt nhất giành lấy tấm HCV SEA Games. Nhà thi đấu Thanh Trì những ngày này trở nên sôi động hơn bao giờ hết, thu hút đông đảo người dân tới thưởng thức và cổ vũ các cầu thủ thi đấu.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 2
Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 3
Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 4

19h tối 16/5 diễn ra trận đấu đầu tiên của đội tuyển bóng rổ nam trước đối thủ Campuchia, nhiều vị trí trên các khán đài đã chật kín người hâm mộ, đối tượng chủ yếu tới theo dõi là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên từ các trường tại Hà Nội.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 5

Các bạn trẻ luôn "cháy" hết mình thể hiện sự cuồng nhiệt với trái bóng cam, môn bóng rổ cũng được biết đến và phát triển từ học đường nên đối tượng trẻ tiếp cận sẽ dễ dàng hơn.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 6
Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 7
Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 8
Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 9

Tuy nhiên, với sự góp mặt của đội tuyển quốc gia thi đấu thì sức hút của môn bóng rổ lại trở nên lan tỏa hơn nữa, rất nhiều người lớn tuổi và các em nhỏ đã tới với nhà thi đấu Thanh Trì theo dõi và hòa mình cùng sự náo nhiệt tại nơi đây.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 10

Với nhiều người, đây là trải nghiệm mới để theo dõi một đội bóng cấp độ tuyển quốc gia thi đấu, đặc biệt hơn nữa là tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 11

Anh Xuân Hoàng cho biết, con gái anh rất thích bóng rổ nên hôm nay đã đưa cháu tới nhà thi đấu Thanh Trì để theo dõi đội tuyển bóng rổ Việt Nam thi đấu. Trước không khí rất náo nhiệt ở đây anh và con gái đều rất thích thú, hòa mình vào bầu không khí cổ vũ các cầu thủ thi đấu.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 12

Để đền đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ, các cầu thủ dưới sân đã có màn thể hiện rực rỡ trước đối thủ được đánh giá yếu hơn là Campuchia trong trận mở màn nội dung 5x5.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 13

Christian Juzang là cái tên gây nhiều sự chú ý nhất trên sân, chàng cựu sinh viên Havard đã ghi tới 24 điểm ở 27 phút thi đấu, một màn ra mắt hoàn hảo hứa hẹn sẽ còn tiếp tục bùng nổ ở các trận đấu tới.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 14
Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 15

Đội tuyển Việt Nam đã áp đảo hoàn toàn đối thủ, có thời điểm suốt nửa hiệp đấu Campuchia chỉ ghi được 1 điểm. Hai anh em Tâm Đinh và Sang Đinh để lại dấu ấn với việc có riêng cho mình 12 điểm.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 16

Võ Kim Bản sau màn thể hiện xuất sắc ở giải 3x3 gây chú ý thì ở trận đấu này đã bị theo sát hơn rất nhiều. Tuy nhiên cầu thủ này vẫn bỏ túi 8 điểm trước khi trận đấu kết thúc.

Người lớn tuổi, trẻ nhỏ cháy hết mình cổ vũ tại chảo lửa Thanh Trì - 17

Chung cuộc, đội tuyển bóng rổ Nam đã có được thắng lợi với tỉ số 87-55 trước Campuchia, một sự khởi đầu hoàn hảo trên cuộc đua giành huy chương ở nội dung 5x5.