PhotoStory

"Hot boy" Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Màn trình diễn ấn tượng với điểm số cao đã giúp Đinh Phương Thành có được 2 tấm HCV trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Thể dục dụng cụ (TDDC) tại SEA Games 31.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 1

VĐV Lê Thành Tùng với nội dung thi nhảy chống đã mở đầu cho buổi chiều thi đấu ngày 16/5 của đội tuyển TDDC Việt Nam.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 2

Sau màn chạy đà và bay trên không đẹp mắt, Thanh Tùng lại có pha tiếp đất không thành công và nhận được điểm số khá thấp, xếp thứ 4 chung cuộc, đồng thời bỏ lỡ cơ hội có huy chương ở nội dung thi nhảy chống.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 3

Ở nội dung nhảy chống, tấm HCV đã thuộc về một cái tên quen thuộc, Carlos Yulo - nhà vô địch thế giới TDDC đoàn Philippines.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 4

Carlos Yulo ôm  lấy HLV sau khi biết mình đã đạt điểm số cao nhất và đem về tấm HCV cho TDDC Philippines.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 5
Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 6

Sang tới nội dụng xà kép cá nhân nam, Lê Thanh Tùng đã có màn thể hiện tương đối tốt, tuy nhiên phía sau anh vẫn còn phần thi của Carlos Yulo và người đồng đội Đinh Phương Thành.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 7

Đúng như dự đoán, phần thi sau đó của Carlos Yulo đã được thể hiện rất thành công với các tràng pháo tay được khán giả tán thưởng.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 8

Liên tiếp những động tác khó được Carlos Yulo trình diễn, một điều mà các VĐV thi đấu trước đó chưa có nhiều pha thực hiện như vậy.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 9

Tới lượt Đinh Phương Thành, anh đã quyết định không theo dõi bài thi của Yulo để tránh tâm lý, thi đấu với sự quyết tâm cao nhất ở nội dung sở trường để bảo vệ tấm HCV SEA Games 30.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 10
Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 11

Những động tác khó được thực hiện thuần thục và không mắc phải một sai lầm nào. Kết quả chung cuộc ở nội dung xà kép, Đinh Phương Thành đạt điểm số cao nhất (15,133), vượt mặt Yulo (14,990) để có được tấm HCV tiếp theo cho cá nhân anh cũng như TDDC Việt Nam.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 12

Màn tranh tài hấp dẫn được tiếp tục thể hiện ở nội dung thi xà đơn. Lê Thành Tùng tiếp tục là người thi đầu tiên và anh cũng có màn trình diễn tốt, một sự khởi đầu thuận lợi nội dung thi xà đơn cho đoàn Việt Nam.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 13

Đây là nội dung sở trường của VĐV người Philippines, anh đã có những động tác trình diễn ở đẳng cấp cao. Khán giả đã dành tặng những tràng pháo tay sau khi VĐV này kết thúc bài thi rất tốt của mình.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 14

Trọng trách lại được dồn lên Đinh Phương Thành, chàng "hot boy" của TDDC Việt Nam đã cho thấy được đẳng cấp của mình khi thực hiện hàng loạt các động tác khó và có pha tiếp đất hoàn hảo.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 15

Đinh Phương Thành tỏ ra khá tự tin với phần thi hoàn hảo của mình. Ở SEA Games 30, chính anh đã vượt qua Yulo để đem về tấm HCV phần thi này cho đoàn TDDC Việt Nam.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 16
Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 17

Cảm xúc vỡ òa khi màn hình hiện lên điểm số của Đinh Phương Thành, anh có cùng điểm số cao nhất với Yulo, đồng nghĩa với việc cả 2 đều nhận được tấm HCV ở nội dung thi xà đơn. Lê Thanh Tùng xếp thứ 3 chung cuộc và nhận về tấm HCĐ.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 18
Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 19
Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 20

Cũng trong buổi chiều hôm nay,  Phạm Như Phương cũng đem về 2 tấm HCĐ ở nội dung cầu thăng bằng và thể dục tự do.

Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 21
Hot boy Đinh Phương Thành vượt mặt nhà vô địch thế giới tại SEA Games 31 - 22

Các VĐV trên bục nhận huy chương sau thành tích có được trong buổi thi đấu cuối cùng của môn TDDC tại SEA Games 31.