CĐV Trung Quốc khóc, chỉ ra điều phũ phàng khi Nhật Bản tạo nên địa chấn

(Dân trí) - Sau khi chứng kiến Nhật Bản tạo nên cơn địa chấn trước Đức ở World Cup 2022, cổ động viên (CĐV) Trung Quốc đã bật khóc và thừa nhận thực tế phũ phàng.

Đội tuyển Nhật Bản vừa tạo nên cơn địa chấn khi giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước ứng cử viên vô địch World Cup 2022 là đội tuyển Đức. Chiến thắng này đã khiến làng bóng đá thế giới chấn động.

CĐV Trung Quốc khóc, chỉ ra điều phũ phàng khi Nhật Bản tạo nên địa chấn - 1

CĐV Trung Quốc bật khóc sau khi Nhật Bản giành chiến thắng trước Đức (ảnh: Weibo).

Tuy nhiên, những người hâm mộ Trung Quốc lại thấy chạnh lòng trước chiến tích này. Theo video được đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo. Một CĐV Trung Quốc đã khóc nức nở ngay trên sân vận động khi Nhật Bản thắng trận.

Người này bày tỏ sự thương xót cho bóng đá nước nhà: "Đó là nước láng giềng của chúng ta, cùng có thể chất giống chúng ta. Tại sao họ có thể làm nên cơn địa chấn, còn đội tuyển Trung Quốc không làm được điều đó".

Chứng kiến hình ảnh người hâm mộ Trung Quốc khóc nức nở, nhiều tài khoản khác trên Weibo cũng tỏ ra đồng tình. "Tại sao các bạn lại không đồng tình với phản ứng của CĐV này? Tôi tin rằng nếu ở trên sân, bạn cũng phản ứng như vậy" - một người hâm mộ bình luận.

Một người khác viết: "Cảnh tượng thật buồn. Trong khi World Cup diễn ra, chúng ta chỉ có thể theo dõi qua tivi và cổ vũ cho những đội bóng khác".

CĐV Trung Quốc khóc, chỉ ra điều phũ phàng khi Nhật Bản tạo nên địa chấn - 2

Đội tuyển Nhật Bản đang có bước thăng tiến tốt (ảnh: Kyodo).

Đội tuyển Trung Quốc từng lọt vào vòng chung kết World Cup 2002 nhưng kể từ đó tới nay, bóng đá Trung Quốc đã đi xuống thậm tệ. Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Saudi Arabia đều đã đặt dấu ấn ở World Cup.

Một số bình luận tập trung chỉ trích bóng đá Trung Quốc:

"Khoảng cách giữa chúng ta và các đội tuyển khác quá lớn. Không ai có thể lý giải nổi".

"Điều đáng xấu hổ là chúng ta không thể chọn ra 14 cầu thủ tốt từ 1,4 tỷ người".

"Chúng ta cùng có một vóc dáng như Nhật Bản nhưng chất lượng có như nhau không?".

"Tôi khó chịu vì các đội tuyển châu Á đều đang tiến bộ còn quốc gia có hơn 1 tỷ dân lại đang thụt lùi".

Tin liên quan