Thị trường "đỏ lửa", giá Bitcoin giảm sâu xuyên mốc 27.000 USD

Thế Anh

(Dân trí) - Trưa 12/5, giá Bitcoin đã giảm mạnh và chạm mốc 27.000 USD.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, tính đến trưa 12/5, giá Bitcoin đã liên tục lao dốc xuống dưới 27.000 USD, giảm 14,4% trong 24h qua. Trong khi đó, giá trị của đồng Ethereum giảm 23.5%, xuống còn 1.820 USD. Hàng loạt đồng tiền điện tử khác cũng giảm giá mạnh, như BNB giảm 27,3%, Solana giảm 36,5%, Polkadot giảm 30,6%...

Thị trường đỏ lửa, giá Bitcoin giảm sâu xuyên mốc 27.000 USD - 1

Trưa 12/5, giá Bitcoin đã giảm về mốc gần 27.000 USD (Ảnh chụp màn hình).

Theo CNBC, sự sụt giảm liên tục của thị trường tiền điện tử trong một tuần trở lại đây đã khiến cho rất nhiều nhà đầu tư lo sợ. Điều này đã khiến cho không ít nhà đầu tư phải bán tháo các tài sản có nhiều rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

"Thị trường tiền điện tử đã chịu áp lực lớn trong một thời gian dài. Việc FED tăng lãi suất đã khiến cho chứng khoán đi xuống, thị trường tiền điện tử cũng lao dốc theo. Điều này đang tạo ra rất nhiều sự sợ hãi trên thị trường", Michael Rinko từ AscendEx, nhận định.

Trước đó, dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng có tới 40% người nắm giữ Bitcoin đang thua lỗ đối với khoản đầu tư của họ. Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn đối với những nhà đầu tư tham gia thị trường trong vòng 6 tháng trở lại đây, nhất là những người "đu đỉnh" ở thời điểm Bitcoin có giá 69.000 USD một đồng.

Theo www.cnbc.com