Giá Bitcoin giảm sâu, 40% nhà đầu tư thua lỗ

Thế Anh

(Dân trí) - Giá của Bitcoin vừa "thủng" mốc 30.000 USD. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ.

Theo dữ liệu mới nhất từ Glassnode, giá Bitcoin hiện đã giảm gần 56% so với mức đỉnh vào tháng 11/2021. Khoảng 40% người nắm giữ đồng tiền điện tử trên đang thua lỗ đối với khoản đầu tư này.

Giá Bitcoin giảm sâu, 40% nhà đầu tư thua lỗ - 1

Giá Bitcoin liên tục giảm mạnh trong một tuần qua (Ảnh chụp màn hình).

Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn đối với những nhà đầu tư tham gia thị trường trong vòng 6 tháng trở lại đây, nhất là những người "đu đỉnh" ở thời điểm Bitcoin có giá 69.000 USD một đồng.

Chỉ trong tháng trước, 15,5% tổng số ví nắm giữ Bitcoin đã rơi vào tình trạng thua lỗ, khi đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới giảm xuống mức 31.000 USD, cùng thời điểm với giá cổ phiếu của các công ty công nghệ giảm mạnh. Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin với thị trường chứng khoán đang thách thức lập luận rằng tiền điện tử có thể trở thành một giải pháp hạn chế lạm phát.

Các chuyên gia phân tích tại Glassnode cũng nhận thấy rằng nhiều nhà đầu tư Bitcoin đã thực hiện "giao dịch gấp" trong đợt bán tháo này. Trong những giao dịch như vậy, nhà đầu tư phải trả phí cao hơn, cho thấy họ sẵn sàng chịu mất thêm tiền để giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn.

Theo www.cnbc.com