2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hà Nội ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là cán bộ tư pháp

Minh Nhật

(Dân trí) - Tối 11/5, Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, liên quan đến chùm ca bệnh tại Thường Tín. Đây cũng là ca dương tính thứ 5 trong ngày tại Hà Nội.

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp dương tính mới là bệnh nhân P.T.T., 39 tuổi, nữ. Bệnh nhân có địa chỉ tại Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín.

Chị T. là cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu, Thường Tín, có tiếp xúc với BN3093 (ca bệnh ở Chợ Tía, Thường Tín có tiền sử tiếp xúc với người nhà đi du lịch Đà nẵng) khi bệnh nhân này đi làm giấy tờ ngày 4/5.

Hà Nội ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là cán bộ tư pháp - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Ngày 7/5, chị T. tự cách ly tại nhà, đến ngày 8/5 được TTYT Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính do CDC Hà Nội thực hiện. Ngày 9/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thường Tín. Ngày 11/5, Bệnh viện lấy mẫu gửi Bệnh viện Phổi Hà Nội cho kết quả dương tính, mẫu chuyển CDC Hà Nội cũng cho kết quả dương tính.

Qua điều tra dịch tễ sơ bộ, xác định bệnh nhân T. có 4 F1 là người trong nhà và 24 người liên quan đã được lấy mẫu.

Trong ngày 11/5, Hà Nội cũng đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 khác, đều liên quan đến các chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện K Tân Triều.