Hà Nội: Các ổ dịch tại bệnh viện ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Thảo Vy

(Dân trí) - Trưa 11/5, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, đều liên quan đến các ổ dịch tại bệnh viện trên địa bàn.

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 2 trường hợp dương tính mới bao gồm:

Bệnh nhân N.V.N., sinh năm 1960, địa chỉ tại Do Lễ, Liên Sơn (Kim Bảng, Hà Nam). Trường hợp này là người nhà vào chăm bệnh nhân tại khoa Gan - Mật - Tụy từ ngày 4/5, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 âm tính ngày 7/5, sau đó được chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì. Ngày 10/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Hà Nội: Các ổ dịch tại bệnh viện ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - 1

Khử trùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Ảnh: Đỗ Linh).

Ca bệnh còn lại là bệnh nhân N.T.T., sinh năm 1974, địa chỉ tại Thôn Đoài, Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội). Từ ngày 1-3/5, bệnh nhân có chăm mẹ là bà N.T.H (BN3022) tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 4/5 có kết quả âm tính, được chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở Tứ Hiệp - Hoàng Mai. Đêm 9/5, bệnh nhân có sốt, đau đầu, mệt mỏi được TTYT Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sáng 10/5 và cho kết quả dương tính.

Sáng nay, Hà Nội cũng đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, đều liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa chung cư Đại Thanh xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội) vì liên quan đến ca dương tính mới.

Trong những ngày qua tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Hà Nội vừa ban hành chỉ thị mới trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung yêu cầu không tụ tập quá 10 người; hàng ăn uống đảm bảo giãn cách chỗ ngồi 2m.