Thừa Thiên Huế:

Ca thứ 3 nghi mắc Covid-19, liên quan thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng

Đại Dương

(Dân trí) - Trưa 9/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục công bố thông tin về ca nghi mắc Covid-19 thứ 3. Ca bệnh này tương tự như 2 ca trước, đều là nhân viên của một thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng.

Qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2 trên địa bàn tỉnh, sáng nay 9/5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 3, là nữ bệnh nhân T.T.N.Y. (SN 1997, trú tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngoài địa chỉ thường trú tại Thừa Thiên Huế, bệnh nhân Y. còn có địa chỉ tạm trú tại số 71 đường Thanh Lương, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng; địa chỉ làm việc: Thẩm mỹ viện AMIDA, số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiếp xúc với BN 3131, cũng làm việc ở thẩm mỹ viện tại Đà Nẵng này.

Sáng 8/5, ca bệnh được điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly tập trung tại khu T3 (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Sáng nay 9/5, cơ quan chức năng xác định ca bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Ca thứ 3 nghi mắc Covid-19, liên quan thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng - 1
Bệnh viện Trung ương Huế đang làm nhiều mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các F1, F2 liên quan các bệnh nhân.

Qua truy vết, điều tra dịch tễ bước đầu đã xác định 12 trường hợp F1 và tiến hành các thủ tục cách ly tập trung theo quy định.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Y. như sau, vào 19h30' tối 2/5 họp tại Công ty ở Đà Nẵng, ngồi chung phòng với ca bệnh 3131, sau đó 23h khuya cùng ngày về phòng ở tại Đà Nẵng.

Ngày 3/5 lúc 7h chị Y. đưa con đi học, đến lúc 9h30 đến công ty làm việc; 20h tối về nhà ở tại Đà Nẵng.

Vào 9h sáng 4/5, chị Y. đi xe máy từ Đà Nẵng và về đến nhà ở tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế lúc 11h trưa. Cả ngày 5/5 chị Y. ở nhà tại xã Lộc Tiến không đi đâu.

Ngày hôm sau (6/5), bệnh nhân đi ăn bánh ép tại quán chị Ty ở thôn Trung Kiền, Lộc Tiến (đi cùng 2 cháu). Vào 17h chiều cùng ngày, chị Y. đi đến sân bóng chuyền của xã Lộc Tiến (có đeo khẩu trang) sau 15 phút về lại nhà ở Lộc Tiến.

Sau khi biết là F1 của BN 3131, sáng 7/5, chị Y. đến Trạm Y tế xã Lộc Tiến khai báo y tế lần 1. Vào 16h chiều cùng ngày, đến Trạm Y tế xã Lộc Tiến khai báo lần 2.

Trong ngày 8/5, chị Y. ở nhà không đi đâu, đến khi có lệnh gọi lên Trạm Y tế Lộc Tiến lúc 9h để khai báo dịch tễ và tiến hành các thủ tục chuyển đi cách ly tập trung tại T3 của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ca thứ 3 nghi mắc Covid-19, liên quan thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng - 2
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân nghi mắc Covid-19 thứ 3 tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Như Dân trí thông tin, từ 8/5 đến nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên - BN 3211 là chị V.L.P.A. (sinh năm 1998, thường trú thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Và ca nghi mắc Covid-19 thứ 2 là chị H.T.N.C. (sinh năm 1997, địa chỉ nơi ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Cả chị A. và chị C. đều làm cùng chỗ với ca nghi mắc Covid-19 thứ 3 là chị T.T.N.Y. như trên.