Bình Dương: Nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2

Trung Kiên

(Dân trí) - Một nữ điều dưỡng làm việc tại Phòng khám Đa khoa Châu Thành dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là vợ của nhân viên bán trà sữa có kết quả dương tính trước đó một ngày.

Bình Dương: Nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ngành y tế Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là nữ (sinh năm 1997) điều dưỡng ở Phòng khám Đa khoa Châu Thành, vợ của nhân viên bán trà sữa đã dương tính với SARS-CoV-2 ngày 12/6.

Khi được xác định F1, nữ điều dưỡng làm xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, 2 trường hợp này đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trước đó (12/6), nam nhân viên bán trà sữa (sinh năm 1995, chồng của nữ điều dưỡng) có triệu chứng sốt, ho nên đến Phòng khám Đa khoa Châu Thành khám bệnh và được thực hiện test nhanh sàng lọc Covid-19 cho kết quả dương tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương đã tiến hành xét nghiệm RT-PCR đối với ca này và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên, ngành y tế yêu cầu những ai đến các địa điểm sau, đến ngay trạm y tế khai báo:

Phòng khám đa khoa Châu Thành, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, từ 30/5.

Quán trà sữa "Cô chủ nhỏ 2", "Cô chủ nhỏ 3" đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, từ ngày 30/5.

Quán 2 Nù, phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một từ 17h ngày 3/6.

Bánh kem Ba Con Gấu (gần Ngã sáu, Thủ Dầu Một, đối diện Phúc Long) từ 10h30 ngày 10/6.

Tiệm vàng Hoàng Trúc (chợ Thủ Dầu Một) từ 17h00 ngày 10/6/2021

Shop Quỳnh Phạm, đường Yersin, TP Thủ Dầu Một, từ 20h ngày 5/6.

Quán hủ tiếu Nguyên (không rõ địa chỉ, hướng từ chợ về Bình Hòa bên tay trái) từ 9h ngày 12/6.

Quán cơm Năm Đức (đường Thích Quảng Đức, Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) từ ngày 10/6.