Bình Dương: Phong tỏa một tòa chung cư vì ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Trung Kiên

(Dân trí) - Trưa 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, lực lượng chức năng đã cách ly y tế tòa nhà C2 Chung cư Ehome 4 để xử lý.

Bình Dương: Phong tỏa một tòa chung cư vì ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - 1

Khu chung cư bị phong tỏa vì liên quan đến ca mắc Covid-19.

Trường hợp mắc Covid-19 là nam, sinh năm 1989 cư trú tại tòa nhà C2, Chung cư Ehome 4 (khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An), được Bộ Y tế đã công bố là bệnh nhân 10426, hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ca mắc Covid-19 trên là F1 bệnh nhân 10201, làm chung tại Công ty Tin học Huy Hoàng (đường Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TPHCM).

Ngành Y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết được 10 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tiến hành cách ly y tế, phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến ca bệnh.

Chung cư Ehome 4 từng bị phong tỏa vào ngày 6/2 do có ca mắc Covid-19 sinh sống tại Chung cư.

Ngành y tế thông báo những ai đến các địa điểm sau đến ngay cơ sở y tế khai báo để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Công ty SamWoo Vina (276/2 Cây Đa, TP.Dĩ An) lúc 11h30 ngày 1/6.

Tạp hóa Hợp (Chung cư Ehome 4) từ 19h ngày 9/6.

Tạp hóa Minh Nguyệt và tiệm rau kế bên (Chung cư Ehome 4) từ 19h ngày 10/6.