TPHCM:

Người bán bánh mì rong bị trộm "cuỗm" sạch tài sản tích cóp suốt 10 năm

(Dân trí) - Trong lúc đưa bánh mì cho khách, bà V. bị kẻ gian mở ngăn kéo, lấy túi xách chứa tiền mặt và vàng, trị giá hơn 200 triệu đồng.

Ngày 14/5, Công an huyện Củ Chi - TPHCM cho biết đang điều tra vụ người phụ nữ bán bánh mì ở vỉa hè trình báo bị trộm túi xách chứa tài sản trị giá hơn 200 triệu đồng.

Bị hại là bà N.T.T.V. (50 tuổi), hành nghề bán bánh mì vỉa hè trên đường tỉnh lộ 8, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi.

Chia sẻ với phóng viên, bà V. cho biết, khoảng 5h30 ngày 9/5, một nam thanh niên đến mua bánh mì rồi rời đi. Khoảng 15 phút sau, một cô gái khác đến mua. Làm xong ổ bánh mì, bà V. đi ra phía trước để đưa cho khách.

Người bán bánh mì rong bị trộm cuỗm sạch tài sản tích cóp suốt 10 năm - 1

Xe bánh mì của nạn nhân (Ảnh: Hoàng Thuận).

Trong lúc trở lại xe bánh mì lấy tiền thối thì bà V. tá hỏa phát hiện túi xách trong ngăn kéo "không cánh mà bay".

"Trong túi có hơn 30 triệu tiền mặt, vàng nữ trang. Tổng cộng tài sản hơn 200 triệu. Đây là tài sản tôi dành dụm, tích cóp từ việc buôn bán ở vỉa hè gần 10 năm để lo cho con cái", bà V. buồn, nói.

Sau khi bị trộm, bà V. nhờ các hộ dân xung quanh kiểm tra lại camera an ninh thì phát hiện, trong lúc bà đưa bánh mì cho cô gái thì có 2 thanh niên đi xe máy đến, dừng cách đó vài mét. Một người tiến lại xe bánh mì lấy túi xách rồi nhảy lên xe đồng phạm tẩu thoát.

Theo bà V. trước đó vài ngày, có một người nam ngồi trước nhà đối diện, liên tục nhìn sang. Sau khi bị trộm, người này không còn xuất hiện.

Hiện cơ quan công an đang trích xuất camera, điều tra, truy xét.

Đang được quan tâm