Toyota Aygo - Xe nhập khẩu châu Âu "độc lạ", giá hơn 200 triệu đồng

Đoàn Dũng

(Dân trí) - Có giá bán lại khoảng hơn 200 triệu đồng trên thị trường xe cũ, Toyota Aygo sở hữu kiểu dáng bắt mắt nhưng hộp số không dễ sử dụng và đã nhiều năm tuổi.

Trải nghiệm Toyota Aygo - mẫu xe nhập khẩu "hàng hiếm" tại Việt Nam (Video: Đoàn Dũng).

Xe Toyota Aygo trong video trải nghiệm được sản xuất năm 2012, nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu. Tại thời điểm mới về nước, xe có giá lăn bánh khoảng 900 triệu đồng. Sau 10 năm, chiếc Toyota Aygo được rao bán trên thị trường xe cũ với giá khoảng 220-250 triệu đồng.

Mẫu xe của Toyota sở hữu thiết kế cùng khả năng vận hành đậm chất châu Âu. Aygo đời 2012 có vô-lăng 3 chấu, lẫy chuyển số phía sau, hệ thống giải trí có phần lỗi thời nhưng không khó để nâng cấp. Dù đã nhiều năm tuổi nhưng phần khung gầm của xe vẫn khá chắc chắn.

Toyota Aygo sử dụng động cơ 1 "chấm" với ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, xe dùng hộp số bán tự động nên sẽ gây bất tiện nhất định. Hiểu đơn giản thì nó vận hành tương tự xe số sàn nhưng không có chân côn. Yếu tố này khiến Aygo kén khách và mất giá nhanh hơn so với Yaris hay Corolla cùng thời.

Ưu điểm: Thiết kế phá cách dù đã 10 năm tuổi, cảm giác lái tốt so với tầm tiền.

Nhược điểm: Đời sâu, hộp số khó sử dụng, bảo dưỡng phức tạp.