Ô tô gây tai nạn vì bật xi-nhan kiểu "dương đông kích tây"

(Dân trí) - Không hiểu vì lý do gì, tài xế chiếc ô tô bật đèn xi-nhan bên trái, nhưng lại rẽ bên phải khiến tài xế chiếc xe đi sau bối rối và không kịp thời xử lý, dẫn đến va chạm giữa hai xe.

Tình huống giao thông được camera giám sát trên chiếc xe gặp tai nạn ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc Toyota Fortuner bật đèn xi-nhan rẽ bên trái, nhưng tài xế của chiếc xe Fortuner này lại bất ngờ… chuyển hướng sang phải.

Tình huống xử lý đầy khó hiểu của chiếc xe đi trước khiến tài xế xe có gắn camera hành trình bị bất ngờ nên không kịp thời xử lý, dẫn đến một vụ va chạm giữa hai xe.

Ô tô gây tai nạn vì bật xi-nhan kiểu "dương đông kích tây" (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi về lý do tại sao tài xế chiếc Toyota Fortuner lại có tình huống xử lý kiểu "dương đông kích tây" đầy khó hiểu như vậy.

"Thật không thể hiểu được tài xế chiếc xe đi trước nghĩ gì? Muốn đánh đố người đi đường hay sao? Cứ tưởng chỉ người đi xe máy mới có kiểu bật đèn xi-nhan loạn xạ như vậy, hóa ra người đi ô tô cũng có kiểu bật đèn tín hiệu khó hiểu như vậy sao?", tài khoản Facebook Q.Nhiên bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Theo tôi nghĩ tài xế của chiếc Fortuner muốn lấn sang làn đường bên trái để mở rộng góc cua trước khi chuyển hướng qua phải, nhưng đã không quan sát phía sau trước khi rẽ, nên đã dẫn đến tình huống va chạm như vậy. Tuy nhiên, dù vì lý do gì thì việc bật đèn xi-nhan như vậy là không thể chấp nhận được, khiến các phương tiện khác hiểu lầm dẫn đến va chạm", người dùng Facebook N.Quỳnh nhận xét.

"Đi đường như kiểu đánh đố thế này thì biết xử lý làm sao? Cũng may là xe đi phía sau không phải là xe tải hoặc xe container, nếu không tình huống va chạm có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều", người dùng Facebook P.Hưng bình luận.

Dù có biển cấm rẽ phải, tài xế chiếc Toyota Fortuner vẫn chuyển hướng sang phải, dẫn đến vụ va chạm (Ảnh cắt từ clip).

Dù có biển cấm rẽ phải, tài xế chiếc Toyota Fortuner vẫn chuyển hướng sang phải, dẫn đến vụ va chạm (Ảnh cắt từ clip).

Một vài cư dân mạng lại cho rằng tài xế của chiếc xe có gắn camera hành trình cũng có một phần lỗi trong tình huống này, khi khoảng cách giữa 2 xe vẫn còn khá xa, nhưng tài xế này dường như đã có đôi chút mất tập trung nên không phanh lại gấp để tránh. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu tài xế chiếc xe đi sau tập trung hơn, nhìn thấy đèn phanh của xe phía trước bật sáng và khi xe này bắt đầu chuyển hướng thì tài xế hoàn toàn có thể phanh gấp để tránh được va chạm.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng tinh ý đã nhận ra rằng đoạn đường trước vị trí xảy ra va chạm có gắn biển cấm rẽ phải, điều này đồng nghĩa với việc chiếc Toyota Fortuner đã hoàn toàn sai luật khi rẽ phải, do vậy lỗi trong tình huống này hoàn toàn thuộc về tài xế của chiếc Fortuner.

Tuy nhiên, điều quan trọng và may mắn nhất trong tình huống này đó là không có thiệt hại nào về người, khi cả 2 chiếc ô tô đều không di chuyển với tốc độ quá nhanh và vụ va chạm cũng không quá nghiêm trọng.

Đang được quan tâm