Siêu xe Ford GT giá 704.000 USD toác đầu, chủ đổ tại số sàn

(Dân trí) - Chủ nhân của một chiếc siêu xe Ford GT phiên bản hiếm, với giá bán lên đến 704.000 USD, đã gây ra tai nạn nghiêm trọng khiến xe bị hỏng nặng, chỉ vì không quen lái xe số sàn.

Đầu tháng 4 vừa qua, Robert J. Guarini, 50 tuổi, sống tại thành phố Boca Raton (bang Florida, Mỹ), đã chi ra 704.000 USD để mua một chiếc Ford GT Heritage Edition đời 2006 tại một phiên bán đấu giá.

Tuy nhiên, mới đây, chiếc siêu xe đắt tiền này bị hư hại nghiêm trọng sau khi Guarini cầm lái và tông mạnh vào một thân cây. Cú đâm mạnh đã khiến cho phần đầu xe bị biến dạng, nhưng may mắn Guarini không bị thương.

Chiếc siêu xe Ford GT Heritage Edition gặp tai nạn khi chủ nhân mất lái và đâm vào một thân cây ven đường (Ảnh: John Peddie).

Chiếc siêu xe Ford GT Heritage Edition gặp tai nạn khi chủ nhân mất lái và đâm vào một thân cây ven đường (Ảnh: John Peddie).

Ban đầu, Guarini khai báo với cảnh sát rằng lốp xe cũ và đường lầy lội khiến ông bị mất kiểm soát, đâm xe vào một gốc cây ven đường. Tuy nhiên sau đó, Guarini thừa nhận rằng chính việc không quen lái xe số sàn đã khiến ông mất kiểm soát chiếc siêu xe, dẫn đến tai nạn.

Guarini cho biết, ông đã không thể tập trung nhìn đường khi phải tập trung để chuyển số, trong khi chiếc xe đang di chuyển ở tốc độ khá cao, nên ông bị chệch tay lái và tông vào gốc cây ven đường.

Các thông tin ban đầu cho biết Guarini đã điều khiển chiếc siêu xe với khối động cơ 550 mã lực này ở tốc độ 145 km/h trước khi gây ra tai nạn, nhưng Guarini phủ nhận.

"Tôi chỉ lái chiếc xe ở tốc độ gần 60 km/h, chứ không phải 145 km/h trước khi gây ra tai nạn. Nếu lái xe với tốc độ như vậy, liệu tôi có thể sống sót sau vụ va chạm?", Guarini cho biết.

Phía cảnh sát cũng cho biết, không có dấu hiệu cho thấy Guarini điều khiển xe quá tốc độ khi vụ tai nạn xảy ra.

Chiếc xe đắt tiền bị hư hại nghiêm trọng và sẽ phải mất một khoản tiền lớn để sửa chữa (Ảnh: John Peddie).

Chiếc xe đắt tiền bị hư hại nghiêm trọng và sẽ phải mất một khoản tiền lớn để sửa chữa (Ảnh: John Peddie).

Theo truyền thông địa phương, chiếc xe gặp tai nạn chưa được đăng ký và mua bảo hiểm, nên Guarini sẽ phải tốn một số tiền không nhỏ để sửa xe. Ông cũng bị cảnh sát xử phạt vì điều khiển xe chưa được đăng ký ra đường.

Heritage Edition là phiên bản đặc biệt của chiếc Ford GT, trong đó chỉ có 343 chiếc Ford GT Heritage Edition đời 2006 được sản xuất trên toàn cầu. Màu sơn của mẫu xe này gợi nhớ đến thời kỳ đỉnh cao của Ford tại giải đua 24 Hours of Le Mans, khi chiếc Ford GT40 giành 2 chiến thắng liên tiếp trong các năm 1968 và 1969.

Ford GT Heritage Edition đời 2006 được trang bị khối động cơ V8 5.4L công suất 550 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h sau 3,8 giây và từ 0 lên 300 km/h sau 44,3 giây. Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 330 km/h.

Theo R&T/WFD

Đang được quan tâm