Honda CR-V 2024 lộ diện trước ngày mở bán, có điểm không bằng xe đời cũ

Nguyễn Lâm

(Dân trí) - Honda CR-V 2024 sở hữu nhiều nâng cấp đáng chú ý nhưng chi tiết này sẽ khiến khách Việt cảm thấy không hài lòng.

Mới đây, người dùng chia sẻ hình ảnh của một loạt xe Honda CR-V 2024 được cho là xuất hiện trong khuôn viên nhà máy của hãng đặt tại Vĩnh Phúc. Xe sẽ được ra mắt vào ngày 25/10 với tối thiểu 3 tùy chọn màu sắc ngoại thất, gồm: xanh, trắng và đỏ.

Honda CR-V 2024 lộ diện trước ngày mở bán, có điểm không bằng xe đời cũ - 1

Honda CR-V 2024 được cho là xuất hiện tại nhà máy lắp ráp của Honda với số lượng lớn, nhiều khả năng cùng một phiên bản (Ảnh: Phi Lâm).

Theo chia sẻ của một nhân viên tư vấn bán hàng, Honda CR-V 2024 sẽ có 4 biến thể, trong đó có 3 bản lắp ráp trong nước và một bản hybrid (e:HEV) được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Giá xe dự kiến khởi điểm từ 849 triệu đồng và cao nhất tới 1,149 tỷ đồng, rẻ hơn đáng kể so với phiên bản hiện hành.

Phiên bảnGiá bán
G849.000.000
L 2WD899.000.000
L 4WD949.000.000
e:HEV1.149.000.000

Giá dự kiến của Honda CR-V 2024, theo chia sẻ của tư vấn bán hàng (Đơn vị: Đồng).

Giới chuyên gia nhận định, những chiếc CR-V được xếp tại nhà máy có thể thuộc bản thường chạy động cơ xăng, bởi la-zăng có thiết kế màu bạc, nhiều khả năng có kích thước 18 inch giống với xe tại thị trường Thái Lan. Biến thể e:HEV có thể sẽ được trang bị mâm hợp kim 19 inch.

Đây là điểm Honda CR-V 2024 (máy xăng) không bằng phiên bản hiện hành. Dù có cùng kích cỡ 18 inch nhưng bộ mâm trên những chiếc CR-V đời cũ có thiết kế thể thao bắt mắt hơn.

Honda CR-V 2024 lộ diện trước ngày mở bán, có điểm không bằng xe đời cũ - 2
Honda CR-V 2024 lộ diện trước ngày mở bán, có điểm không bằng xe đời cũ - 3

Honda CR-V 2024 thuộc thế hệ hoàn toàn mới, các bản máy xăng vẫn sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ đến hết năm nay nhờ là xe lắp ráp trong nước.

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên Honda CR-V 2024 là hệ dẫn động 4 bánh và động cơ hybrid.

Cấu hình hệ truyền động trên biến thể e:HEV gồm máy 2.0L hút khí tự nhiên, kết hợp với 2 mô-tơ điện và hộp số vô cấp E-CVT, sản sinh 204 mã lực và 335Nm. Phiên bản này có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 4,8 lít cho 100km.

Các bản máy xăng sẽ sử dụng động cơ tăng áp, dung tích 1.5L, có thông số kỹ thuật là 190 mã lực và 243Nm. Hộp số là loại vô cấp CVT kết hợp với hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian.

Honda CR-V 2024 lộ diện trước ngày mở bán, có điểm không bằng xe đời cũ - 4

Nội thất của Honda CR-V 2024 có thiết kế gợi nhớ đến Civic (Ảnh: Honda Thailand).

Trang bị của xe chưa được hé lộ. Tham khảo thị trường Thái Lan, bản e:HEV sẽ có gói trang bị RS gồm nhiều chi tiết được sơn đen, đem lại cảm giác thể thao hơn các bản thường.

Bên trong khoang cabin, các trang bị được kỳ vọng sẽ xuất hiện gồm: cụm đồng hồ điện tử 10,2 inch (e:HEV), màn hình giải trí 9 inch có kết nối Apple CarPlay không dây, màn hình hiển thị kính lái HUD, 12 loa Bose, điều hòa tự động 2 vùng có lọc không khí.

Nếu tương tự phiên bản hiện hành, Honda CR-V 2024 sẽ được trang bị hệ thống an toàn chủ động Honda Sensing ngay từ bản tiêu chuẩn. Trên biến thể cao cấp nhất nhiều khả năng sẽ có camera quan sát làn đường LaneWatch.

Honda CR-V 2024 lộ diện trước ngày mở bán, có điểm không bằng xe đời cũ - 5

Tại Thái Lan, Honda CR-V e:HEV 2024 còn có hệ thống chống ồn chủ động (Ảnh: Honda Thailand).

Honda CR-V hiện hành có giá từ 998 triệu đồng đến 1,138 tỷ đồng. Trong nhiều tháng gần đây, mẫu xe này được đại lý áp dụng chương trình ưu đãi có tổng giá trị lên tới 160 triệu đồng gồm giảm giá tiền mặt và quà tặng phụ kiện.

Dù thường xuyên có khuyến mại lớn, nhưng sức tiêu thụ của Honda CR-V vẫn chưa thể ganh đua với các đối thủ cùng phân khúc C-SUV. Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, mẫu xe này bán được 3.733 chiếc, trong khi Mazda CX-5 đang dẫn đầu, với lũy kế doanh số đạt 10.836 xe.

So với CR-V, Mazda CX-5 có giá bán lẻ đề xuất hấp dẫn hơn hẳn, chỉ 749-999 triệu đồng. Mẫu xe này được cho là nguyên nhân khiến TC Motor điều chỉnh giá của Hyundai Tucson giảm tới 191 triệu đồng vào đầu tháng 10, xuống mức khởi điểm 769 triệu đồng và cao nhất chỉ 899 triệu đồng.