Honda CR-V 2024 sẽ có phiên bản sử dụng pin nhiên liệu

Nhật Minh

(Dân trí) - Các xe chạy thử, với lớp dán ngụy trang kèm dòng chữ "hydrogen", đã xuất hiện ở Nhật Bản và Mỹ.

Tài khoản TW MC đã chia sẻ trên mạng xã hội X (tên gọi mới của Twitter) video cho thấy một chiếc Honda kích cỡ như CR-V nằm trong bãi đậu xe ở Nhật Bản.

Honda CR-V 2024 sẽ có phiên bản sử dụng pin nhiên liệu - 1

Chiếc xe được dán ngụy trang màu xanh nước biển để lộ các chi tiết thiết kế cơ bản. Honda cũng không hề che logo của hãng (Ảnh: TW MC/X).

Mũi xe được thiết kế khác so với phiên bản hiện tại, với các hốc gió lớn nằm ở hai góc, trong khi lưới tản nhiệt được chia thành hai phần, với nửa trên chỉ mỏng như đèn pha.

Đuôi xe cũng có chút khác biệt, đáng chú ý là việc vắng bóng ống xả. Ngoài ra, trên khắp lớp dán vỏ xe được phun chữ "hydrogen", nên gần như có thể chắc chắn đây là bản sử dụng pin nhiên liệu.

Honda CR-V 2024 sẽ có phiên bản sử dụng pin nhiên liệu - 2

Đuôi xe không hề có đầu ống xả (Ảnh: TW MC/X).

Trong khi đó, hình ảnh đến từ một tài khoản mạng xã hội X khác - tên Oscar - cho thấy chiếc xe chạy thử xuất hiện ở bang California (Mỹ). Tuy nhiên, ảnh chụp khá xa và mờ, trong khi xe lại được dán ngụy trang với họa tiết rất rối, nên khó nhìn.

Dù vậy, vẫn có thể thấy phần mũi xe thiết kế chia đôi lưới tản nhiệt như chiếc xe chạy thử ở Nhật Bản.

Honda CR-V 2024 sẽ có phiên bản sử dụng pin nhiên liệu - 3

Honda CR-V thế hệ hiện tại chỉ vừa mới ra mắt từ bản 2023, nên nhiều khả năng bản sử dụng pin nhiên liệu này không phải là nâng cấp giữa dòng đời sản phẩm (Ảnh: X/Oscar).

Cần lưu ý rằng tên gọi CR-V có thể chỉ là tạm thời. Honda đã công bố các kế hoạch sản xuất một mẫu SUV sử dụng pin nhiên liệu và chỉ nói rằng nó được phát triển dựa trên CR-V.

Có thể thấy xe chạy thử trông khá giống CR-V nếu nhìn ngang, kích thước cũng hoàn toàn khớp. Tên gọi Honda CR-V Clarity cũng là một khả năng.

Thêm vào đó, mẫu SUV điện này sẽ không chỉ chạy bằng hydro. Honda khẳng định rằng mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu mới này còn có khả năng cắm sạc để sạc pin giống như ô tô thuần điện truyền thống.

Hiện chưa có thông tin về kích cỡ pin, cũng như phạm vi hoạt động của xe.

Pin nhiên liệu dùng cho xe CR-V có độ bền gấp đôi, trong khi chi phí sản xuất chỉ bằng 1/3 hệ thống đang dùng cho xe Clarity. Đây là sản phẩm hợp tác phát triển giữa Honda với General Motors (GM). Hồi đầu năm nay, Honda đã đề cập đến việc phát triển hệ thống pin nhiên liệu cho tương lai.

Honda hứa hẹn tung ra thị trường mẫu CR-V sử dụng pin nhiên liệu (cũng có thể là tên gọi khác) vào năm 2024, dự kiến bán ở Nhật Bản và Bắc Mỹ; các thị trường khác không được đề cập.

Theo www.motor1.com