PhotoStory

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Sáng nay, tại Học viện múa Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp ngành Nghệ thuật biểu diễn kịch múa K6/5KM và ngành Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc K14/3DD, trình độ Trung cấp.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 1

Sáng nay (26/7), tại Học viện múa Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp ngành Nghệ thuật biểu diễn kịch múa K6/5KM và ngành Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc K14/3DD, trình độ Trung cấp năm học 2021-2022.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 2
Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 3

Đông đảo phụ huynh và khán giả đã có mặt tại hội trường thi để theo dõi và cổ vũ cho các thí sinh.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 4

14 thí sinh của lớp K14/3 Nữ A mở đầu cho buổi thi Tốt nghiệp ở môn thi Múa Truyền thống Việt Nam.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 5
Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 6

Những kỹ thuật cơ bản trong suốt 3 năm học đã được các thí sinh vận dụng một cách thuần thục ở nội dung Trong gióng và Ngoài gióng.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 7

Trong phần sử dụng đạo cụ, các thí sinh đã rất khéo léo xử lý với đạo cụ cờ và kiếm, đem tới những tiết mục thu hút khán giả theo dõi.

Thí sinh Bùi Thị Lan Phương (sinh năm 2000, quê Hải Dương, sinh viên lớp K14/3) chia sẻ: "Em cảm thấy phần thi của mình hôm nay đã tốt hơn rất nhiều và em cũng thấy rất vui vì điều đó, đặc biệt dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả, người thân có mặt ở hội trường thi".

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 8

Nội dung nhận được nhiều sự quan tâm tới ở phần trích đoạn - tiểu phẩm. Trích đoạn đầu tiên được các thí sinh hóa thân từ tác phẩm "Báu vật của cha".

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 9

Người cha mất đi để lại cho 2 chị em một hộp báo vật nhưng không rõ bên trong có gì. Cả 2 chị em tranh giành nhau nhưng tất cả đều thất vọng khi mở ra là một đôi dép cổ.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 10

Tiểu phẩm thứ 2 là một trích đoạn trong tác phẩm "Nỗi lòng Trưng Trắc", các thí sinh hóa thân vào nhân vật Trưng Trắc sau khi mất chồng, sau đó thể hiện rõ sự căm thù giặc, quyết tâm vùng lên đấu tranh.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 11
Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 12

Trích đoạn của tác phẩm "Xúy Vân giả dại" cũng được các thí sinh hóa thân và đưa vào bài thi tốt nghiệp. Đây là một tác phẩm tên tuổi của ngành múa Việt Nam.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 13

Trích đoạn trong tác phẩm "Hồ Nguyệt Cô hóa cáo" được thí sinh sinh năm 2001 với SBD18 hóa thân.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 14

Nỗi đau quằn quại của một con cáo thành tinh lâu năm bởi đã dành sự tin tưởng cho con người nhưng họ đã lấy mất đi điều quý giá nhất là viên ngọc quý, từ một con cáo tốt nhưng đã biến thành tinh, gian ác, muốn cắn xé tất cả mọi thứ.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 15

Trích đoạn trong tác phẩm "Đào Tam Xuân", các thí sinh hóa thân vào nhân vật, một nữ tướng có thân hình vạm vỡ, oai phong như con trai. Từng cử chỉ, hành động, nỗi lòng đều được thể hiện qua những động tác chắc khỏe, mạnh mẽ.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 16

13 cô gái lớp K14/3DD tham dự môn thi Múa truyền thống Việt Nam cũng đã đem tới những phần trình diễn thuyết phục.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 17

Thí sinh Trịnh Mai Anh (K14/3DD, quê Thanh Hóa, đứng giữa) cho biết, ở buổi thi hôm nay em đã làm khá tốt và có được nhiều cảm xúc khi biểu diễn trên sân khấu.

Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 18
Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 19
Ngắm các nữ sinh xinh đẹp trường Học viện Múa trong ngày thi tốt nghiệp - 20

Với thời lượng 50 phút, các thí sinh cũng phải trải qua đầy đủ các nội dung thi cơ bản và trích đoạn, tiểu phẩm. Chương trình thi tốt nghiệp Ngành Nghệ thuật biểu diễn kịch múa K6/5KM và Ngành Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc K14/3DD - Trình độ Trung cấp sẽ tiếp tục trong hai ngày 27-28/7.