Học sinh Cần Thơ vẽ tranh tham gia cuộc thi mừng Đại hội Đoàn

Mai Châm

(Dân trí) - Cuộc thi vẽ tranh này là hoạt động lớn của thiếu niên, nhi đồng cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ngày 5/11, tại Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ tổ chức "Ngày hội sắc màu" năm 2022 - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước nói chung và đội viên, thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ nói riêng.

Học sinh Cần Thơ vẽ tranh tham gia cuộc thi mừng Đại hội Đoàn - 1

Học sinh Cần Thơ cặm cụi vẽ tranh dự thi. (Ảnh: T.T)

Chương trình "Ngày hội sắc màu", với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng; góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện.

Năm nay, với mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Tổ chức quyết định lựa chọn chủ đề cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn".

Từ cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn tạo điều kiện để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân dành cho các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội; các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 500 em thiếu nhi thành phố Cần Thơ đã diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Học sinh Cần Thơ vẽ tranh tham gia cuộc thi mừng Đại hội Đoàn - 2

Các em học sinh yêu thích vẽ tranh có được sân chơi bổ ích. (Ảnh: T.T)

Tại đây, các em không chỉ được cùng nhau vẽ tranh mà còn được trải nghiệm nhiều trò chơi sắc màu thông minh. Ban tổ chức sẽ trao tặng hơn 500 phần quà ý nghĩa.

Hoạt động "Ngày hội sắc màu" năm 2022 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 2 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" sẽ nhận bài thi từ ngày 19/9 đến hết ngày 6/11/2022 và tổ chức trao giải vào tháng 12/2022.

Cuộc thi là hoạt động lớn của thiếu niên, nhi đồng cả nước chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.