2. Định hướng cải cách tiền lương

Quảng Bình:

Áp lực cao, thu nhập thấp, hàng chục bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc

Tiến Thành

(Dân trí) - Do áp lực công việc lớn, phải xa gia đình mà thu nhập thấp không tương xứng, hàng chục bác sĩ, nhân viên y tế tại Quảng Bình đã quyết định xin nghỉ việc, chuyển công tác.

Ngày 8/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa có báo cáo về tình hình viên chức y tế thôi việc hoặc bỏ việc. Theo đó, từ đầu năm đến nay, có 25 cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh xin nghỉ việc và một trường hợp chuyển công tác.

Trong số cán bộ, nhân viên y tế xin nghỉ việc có 12 bác sĩ, 13 trường hợp là điều dưỡng, kỹ thuật y, viên chức y. Ngoài ra, có một bác sĩ y học cổ truyền xin chuyển công tác ra ngoài tỉnh.

Áp lực cao, thu nhập thấp, hàng chục bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc - 1

Các nhân viên y tế Quảng Bình tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, nguyên nhân mà các cán bộ, nhân viên y tế xin nghỉ việc là do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho cường độ và áp lực công việc rất lớn. Cơ sở vật chất của các đơn vị hạn chế, môi trường làm việc và các chế độ chính sách của nhân viên y tế chưa đủ hấp dẫn, nhất là ở các đơn vị y tế vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, một số cán bộ, nhân viên y tế ở xa nơi làm việc, mức thu nhập thấp không đủ để trang trải nên chủ động xin thôi để tìm công việc khác gần gia đình và thu nhập tốt hơn.

Được biết, trong năm 2021, tại Quảng Bình cũng có 7 cán bộ, nhân viên y tế xin nghỉ việc, trong đó có 6 bác sĩ và một y sĩ.