"Hành trình về nguồn - xứ Nghệ ân tình" xúc tiến du lịch Nghệ An

Quỳnh Tâm

(Dân trí) - Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Nghệ An nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 20, dự kiến có sự tham gia của hơn 200 đại biểu tham dự.

Nhằm hướng tới kỷ niệm 134 và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, 50 năm ngày Giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Nghệ An với chủ đề "Hành trình về nguồn - xứ Nghệ ân tình" vào ngày 4/4 tới, tại TPHCM.

Hội nghị là bước triển khai thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ, cũng như mở rộng thị trường thu hút khách du lịch tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đến với Nghệ An trong thời gian tới.

Hành trình về nguồn - xứ Nghệ ân tình xúc tiến du lịch Nghệ An - 1

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ ở Nghệ An (Hoàng Lam).

Hội nghị hướng đến mục tiêu quảng bá, giới thiệu những tiềm năng du lịch, dịch vụ của Nghệ An đến với du khách thị trường phía Nam, đồng thời mời gọi những người con đất Việt khắp mọi miền Tổ quốc về nguồn - về với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp sinh nhật Người.

Thông qua hội nghị, các đơn vị kinh doanh du lịch có cơ hội gặp gỡ trao đổi hợp tác du lịch giữa các địa phương tạo đà cho sự phát triển du lịch trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đại diện từ các doanh nghiệp du lịch, các hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ giới thiệu một loạt tour du lịch mẫu, tập trung vào việc khám phá văn hóa, di tích lịch sử đặc biệt như quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích lịch sử Truông Bồn...

Hành trình về nguồn - xứ Nghệ ân tình xúc tiến du lịch Nghệ An - 2

Khu di tích lịch sử Truông Bồn nơi ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong "Tiểu đội cảm tử" (Ảnh: Hoàng Lam).

Từ đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ liên quan sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tại hội nghị.

Tại Hội nghị sẽ diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội du lịch Nghệ An với Hiệp hội Du lịch TPHCM, Hiệp hội du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.