2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Xác định 4 người Hải Phòng đi cùng chuyến bay với ca bệnh ở Hà Nam

An Nhiên

(Dân trí) - Qua rà soát, ngành Y tế Hải Phòng phát hiện có 4 người Hải Phòng đã đi trên cùng chuyến bay VJ3613 với ca bệnh ở Hà Nam từ Nhật Bản về sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Xác định 4 người Hải Phòng đi cùng chuyến bay với ca bệnh ở Hà Nam - 1

Có 4 người Hải Phòng đi cùng chuyến bay với ca bệnh ở Hà Nam. Những người này đã được xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Trao đổi với Dân trí trưa nay (30/4), một lãnh đạo Sở Y tế TP Hải Phòng xác nhận, sáng cùng ngày, ngành Y tế thành phố qua rà soát đã phát hiện có 4 người Hải Phòng đi cùng chuyến bay với ca bệnh số 2899 ở Hà Nam. Đó là chuyến bay VJ3613, từ Nhật Bản hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 7/4.

Trước đó, đã có 11 người  (Hà Nam 7, TPHCM 1, Hưng Yên 2 và Hà Nội 1) đã lây nhiễm Covid-19 từ ca bệnh này.

Ngay khi phát hiện, Sở Y tế đã cho lấy mẫu và làm xét nghiệm ngay đối với 4 trường hợp kể trên; đưa đi cách ly y tế tập trung 14 ngày. Các trường hợp tiếp xúc gần với 4 trường hợp này cũng được yêu cầu giám sát chặt chẽ, cách ly tại nhà.

Xác định 4 người Hải Phòng đi cùng chuyến bay với ca bệnh ở Hà Nam - 2

Sở Y tế đề nghị, những người có tiếp xúc gần với 11 ca bệnh đã công bố, tiếp xúc gần với các F1 của các ca bệnh đó, liên hệ Trạm Y Tế nơi cư trú để khai báo y tế.

Sở Y tế đề nghị những người đang lưu trú tại Hải Phòng, có mặt trong chuyến bay trên và chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh ngày 27/4 hay trên xe khách (biển số 43B-048.78) từ Đà Nẵng ra Hà Nội, xuất phát hồi 20 giờ 30 ngày 21/4 hoặc những người có tiếp xúc gần với 11 ca bệnh đã công bố, tiếp xúc gần với các F1 của các ca bệnh đó, liên hệ Trạm Y Tế nơi cư trú để khai báo y tế.

Hoặc liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế: 0978.789.499, 0902.210.218, 0912.498.366 để được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch.