2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

"Vô tư" đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội

Trần Thanh

(Dân trí) - Nhiều chủ xe ô tô dừng đỗ dưới lòng lề đường, bất chấp các biển báo cấm dừng đỗ đã bị lực lượng chức năng lập biên bản. Các xe ô tô không có chủ ra nhận sẽ bị dán giấy phạt nguội lên xe.

"Vô tư" đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 1

Chiều ngày 6/11, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, Đội CSGT số 3 ra quân xử lý vi phạm các trường hợp dừng đỗ sai quy định trên các tuyến đường lề phố tại quận Đống Đa.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 2

Lúc 14h cùng ngày, tại đường Hoàng Cầu, tổ công tác phát hiện 3 chiếc xe ô tô đỗ sai quy định dưới lòng lề đường, bất chấp biển cấm dừng đỗ.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 3

Sau khi phát hiện các phương tiện vi phạm, CSGT sẽ dùng điện thoại quay lại hình ảnh xe ô tô dừng đỗ sai quy định dưới lòng lề đường.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 4

Đối với các trường hợp vi phạm dừng đỗ xe dưới lòng lề đường, nơi có biển cấm dừng đỗ... các tài xế sẽ bị lực lượng chức năng tạm giữ bằng lái 7 ngày, những lỗi này sẽ bị phạt tiền từ 400 - 600 nghìn đồng.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 5

"Các tài xế đưa ra đủ mọi lý do cho việc đỗ xe dưới lòng lề đường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ xử lý những trường hợp này theo đúng quy định của pháp luật", một cán bộ Đội CSGT số 3 chia sẻ.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 6

Khoảng 15h cùng ngày, tổ công tác CSGT số 3 phát hiện một chiếc ô tô đỗ dưới lòng lề đường, trên đường Xã Đàn. Trên xe không để lại  điện thoại của chủ nhân.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 7

"Với những trường hợp không liên hệ được với chủ xe, chúng tôi sẽ viết giấy phạt nguội và dán lên xe ô tô vi phạm" - đại diện Đội CSGT số 3 nói.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 8

Theo đại diện Đội CSGT số 3, sau khi những xe ô tô bị dán giấy phạt nguội, chủ xe sẽ phải lên trụ sở Đội CSGT số 3 để làm các thủ tục giải quyết.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 9

Trong chiều 6/11, nhiều phương tiện ô tô dừng đỗ dưới lòng lề đường đã bị lực lượng chức năng dán giấy phạt nguội và xử lý theo quy định.

Vô tư đỗ xe dưới lòng đường, nhiều xe ô tô bị dán giấy phạt nguội - 10

Một chiếc xe ô tô bị dán giấy phạt nguội trên đường Xã Đàn chiều 6/11.