2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trung úy công an cứu bé gái thoát đuối nước

Thanh Tùng

(Dân trí) - Một cán bộ Công an thị trấn Cành Nàng (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước xiết, cứu sống bé gái 14 tuổi.

Ngày 15/4, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an thị trấn Cành Nàng (huyện Bá Thước) đã tổ chức biểu dương Trung úy Bùi Văn Đạt vì đã có hành động dũng cảm lao vào dòng nước xiết cứu sống một cháu bé 14 tuổi.

Trước đó, chiều 5/4, tại khu vực cầu Tân Lập, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, người dân phát hiện một cháu bé khoảng 14 tuổi đi xe đạp đến cầu Tân Lập, sau đó bất ngờ nhảy xuống sông.

Trung úy công an cứu bé gái thoát đuối nước - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Nhận thông báo, Trung úy Bùi Văn Đại và 3 cán bộ Công an thị trấn Cành Nàng đang làm việc tại trụ sở nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tại đây, khi nạn nhân đang chới với giữa dòng nước xiết và có dấu hiệu sắp bị ngạt nước, Trung úy Bùi Văn Đại đã không đắn đo bơi qua dòng nước xiết cứu cháu bé.

Trung úy công an cứu bé gái thoát đuối nước - 2

Chính quyền địa phương biểu dương hành động dũng cảm của Trung úy Bùi Văn Đại (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Sau khi được đưa lên bờ, nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện đa khoa huyện Bá Thước cấp cứu. Đến nay, sức khỏe nạn nhân đã dần ổn định.