2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TPHCM: Dự kiến 15/11 bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022

Quốc Anh

(Dân trí) - Từ 15/11, ga Sài Gòn sẽ mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022 cho tập thể. Người bảo lưu tiền vé từ Tết năm trước được ưu tiên đăng ký.

Ngày 5/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, công ty sẽ tiếp nhận danh sách tập thể đăng ký mua vé tàu Tết Nguyên đán 2022 cho đến ngày 12/11.

TPHCM: Dự kiến 15/11 bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022 - 1

Dự kiến, ngày 15/11, ga Sài Gòn sẽ bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022 cho cá nhân. Những người bảo lưu tiền vé tàu tết năm 2021 được ưu tiên đăng ký mua trước (Ảnh: Nguyễn Quang).

Tập thể thuộc các cơ quan, đơn vị (lực lượng vũ trang, trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, chế xuất, tổ chức xã hội) bảo lưu tiền vé đi tàu trong năm 2021 sẽ được ưu tiên mua vé Tết Nguyên đán 2022.

Vé tập thể phải đăng ký mua cho cả lượt đi và về, mỗi lượt từ 5 vé trở lên. Khách có nhu cầu sẽ đến ga Sài Gòn (quận 3) đăng ký từ 7h30-19h30 hàng ngày. Người mua vé cần mang giấy giới thiệu, danh sách người đi; bảng tổng hợp lượt đi, về (theo mẫu).

Người mua cần ghi rõ họ tên, điện thoại, giấy tờ tùy thân người đi tàu (căn cước công dân, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi), địa chỉ ở trước và sau khi xuống tàu.

Dự kiến, 8h ngày 15/11, ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé cho các tập thể, đến hết 22/11.

Người dân bảo lưu tiền vé từ Tết Nguyên đán 2021 được ưu tiên đăng ký cấp chỗ trước và được mua vé từ 15/11 - thời điểm dự kiến mở bán vé cho cá nhân.

"Nhiều người mua vé tàu Tết năm rồi nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên không về. Họ bảo lưu tiền vé cả năm nay nên ưu tiên đăng ký để cấp chỗ. Công ty sẽ báo ngày bán vé tàu cho cá nhân để họ tới mua" - ông Văn nói.

Sau thời gian tạm ngưng vì dịch bệnh Covid-19, tàu khách Bắc - Nam hoạt động trở lại từ ngày 12/10. Tuy nhiên, thời gian qua tàu Bắc - Nam vắng khách.

Ngày 3/11, ngành đường sắt phải tạm dừng đôi tàu SE3/SE4. Hiện, trên tuyến Bắc - Nam chỉ duy trì 2 đôi tàu khách SE5/SE6 và SE7/SE8.