2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thừa Thiên Huế giãn cách xã hội 4 xã, thị trấn do có ca nghi mắc đầu tiên

Đại Dương

(Dân trí) - Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) và thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền), từ 0h ngày 9/5.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Thừa Thiên Huế xác nhận có ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng. Bệnh nhân là V.L.P.A. (23 tuổi, nơi ở Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Thừa Thiên Huế giãn cách xã hội 4 xã, thị trấn do có ca nghi mắc đầu tiên - 1

Xe y tế làm nhiệm vụ tại huyện Phong Điền trưa 8/5.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đồng thời quyết định tạm dừng tất cả chuyến xe buýt từ thị trấn Lăng Cô đến TP Huế, từ huyện Phong Điền đến TP Huế và ngược lại; dừng hoạt động vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và xác định Thừa Thiên Huế là địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao, lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục & Đào tạo; Đại học Huế cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 8/5.

Tỉnh cũng yêu cầu người dân không được tụ tập quá 20 người, các tiệm ăn dọc tuyến Quốc lộ 1 phải tạm dừng hoạt động.

Thừa Thiên Huế sẽ tiến hành lập 8 chốt kiểm tra y tế dọc tuyến Quốc lộ 1 tại phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan…, và thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.