Thả 24 cá thể động vật hoang dã về rừng tự nhiên

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đã thả 24 cá thể động vật hoang dã về rừng tự nhiên tại Tiểu khu 12 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa.

Ngày 11/6, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa thực hiện thả 24 cá thể động vật hoang dã về rừng tự nhiên tại Tiểu khu 12 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa.

Thả 24 cá thể động vật hoang dã về rừng tự nhiên - 1

Cơ quan chức năng thả 24 cá thể động vật hoang dã về rừng

Trong 24 cá thể trên, có 1 cá thể cầy vòi hương và 2 cá thể rùa núi vàng (thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm); 4 cá thể sóc vằn lưng, 15 cá thể chim ri và 2 cá thể chim sẻ (thuộc nhóm động vật thông thường).

Tất cả động vật hoang dã này được Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy TP Đà Nẵng tịch thu từ các cơ sở nuôi nhốt trái phép và các đối tượng bẫy bắt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn thành phố trong tháng 5.

Các cá thể được chăm sóc và bảo vệ, khi thả đều trong tình trạng sức khỏe tốt, thích nghi và hòa nhập nhanh với môi trường tự nhiên.

Việc thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên đang từng bước góp phần vào các nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

Khánh Hồng