2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sẽ xử lý người đăng tin sai lệch về nữ tài xế "dính" cồn trên phố Trần Cung

Trần Thanh

(Dân trí) - Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử phạt nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn trong vụ va chạm giao thông ở phố Trần Cung (quận Cầu Giấy).

Sáng 10/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên phố Trần Cung (quận Cầu Giấy, Hà Nội), xảy ra hôm 5/3.

Theo Trung tá Chiến, với lỗi vi phạm nồng độ cồn 0,573 mg/lít khí thở, chị L.H.T. (SN 1988, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) sẽ bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày làm việc.

Sẽ xử lý người đăng tin sai lệch về nữ tài xế dính cồn trên phố Trần Cung - 1

Nữ tài xế L.H.T. tại trụ sở Đội CSGT đường bộ số 6 (Ảnh: Công an cung cấp).

"Ngoài việc xử lý hành chính về lỗi vi phạm nồng độ cồn, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và củng cố hồ sơ để xử phạt với nữ tài xế T.", Trung tá Chiến nói.

Cũng theo Trung tá Phạm Văn Chiến, qua xác minh, chị T. là người kinh doanh tự do, không phải là đảng viên.

Theo vị đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6, đây chỉ là một vụ va chạm giao thông bình thường nhưng nhiều cá nhân cố tình đăng tin sai lệch lên mạng xã hội tạo dư luận không tốt. Đơn vị đang phối hợp cùng cơ quan chuyên môn làm rõ việc một số người tung tin không đúng này.

Sẽ xử lý người đăng tin sai lệch về nữ tài xế dính cồn trên phố Trần Cung - 2

Sau khi bị rất đông người gây áp lực, CSGT đã phải đưa nữ tài xế ô tô lên xe chuyên dụng (Ảnh: Hoàng Tuấn).

"Một số cá nhân đưa thông tin sai, tạo dư luận không tốt và gây ảnh hưởng đến các cá nhân không liên quan đến sự việc. Các cơ quan chức năng đang xác minh để xử lý những trường hợp đăng tải thông tin sai lệch về nữ tài xế T.", vị đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6 nói.

Trước đó, khoảng 23h ngày 5/3 tại phố Trần Cung (đối diện số nhà 38 Trần Cung, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), xảy ra vụ va chạm giữa ô tô con biển số 30H-119xx, do chị L.H.T. (SN 1988, ở Tây Hồ) điều khiển, đi theo chiều Hoàng Quốc Việt hướng Phạm Văn Đồng, với xe máy biển số 30Z-568xx, của anh N.V.A. (SN 1999, ở quận Bắc Từ Liêm) đang dừng xe sát vỉa hè đường Trần Cung.

Vụ va chạm không gây thiệt hại về người.

Theo vị lãnh đạo Đội CSGT đường bộ số 6, sau khi xảy ra vụ va chạm giao thông, anh N.V.A. gọi gần 10 người nhà ra để tạo áp lực. Sau đó, cả 2 bên có xảy ra tranh cãi nhau, làm kích động sự hiếu kỳ của người dân xung quanh. Nhiều người quay và đăng clip lên các nền tảng xã hội .

Sẽ xử lý người đăng tin sai lệch về nữ tài xế dính cồn trên phố Trần Cung - 3

Nội dung sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Sau khi nhận tin báo, Đội CSGT đường bộ số 6 đã tiếp cận hiện trường và mời các bên liên quan vào Bệnh viện E để lấy máu và test ma túy.

Qua kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở với nữ tài xế ô tô, chị T. có nồng độ cồn là 0,573mg/lít khí thở, anh N.V.A. không có nồng độ cồn.

Khoảng 2-3 ngày sau, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm hình ảnh cho rằng nữ tài xế ô tô trong vụ việc là Tô Lan Hương và là cháu của bộ trưởng Bộ Công an.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức về vụ việc và khẳng định chị L.H.T. không có bất kỳ quan hệ gì với Bộ trưởng Bộ Công an. Lãnh đạo Đội CSGT đường bộ số 6 cũng khẳng định, người vi phạm là chị T. chứ không phải người tên Tô Lan Hương như mạng xã hội đồn thổi.