2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Bình Dương:

Sẽ kiến nghị đình chỉ 3 công ty gây ô nhiễm nghiêm trọng

(Dân trí) - Nguồn tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương chiều nay, 7/10, cho hay, Sở sẽ kiến nghị UBND tỉnh đình chỉ 3 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ông Tào Mạnh Quân, quyền Trưởng phòng Môi trường của Sở cho biết: “Sau quá trình thanh tra, đoàn thanh tra về ô nhiễm môi trường kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh xem xét để Sở kiến nghị lên UBND tỉnh Bình Dương xem xét, đình chỉ 3 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng”.

Đó là Công ty TNHH nông súc Trực Điền chuyên chăn nuôi heo ở xã Lai Uyên, huyện Bến Cát; Công ty TNHH Kim Long cũng chuyên chăn nuôi heo ở xã Lai Uyên, huyện Bến Cát và Công ty TNHH công nghiệp Thead Việt Nam sản xuất định ốc vít, xã Thái Hòa, huyện Tân Uyên.

Cũng theo ông Tào Mạnh Quân: “Từ năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã đi điều tra tình trạng môi trường của 99 doanh nghiệp và xác lập ra 20 doanh nghiệp gây ô nhiễm nghiêm trọng để trình cho UBND tỉnh và tỉnh đã ký hồi tháng 6/2008. Trong đó, thời hạn cho doanh nghiệp là 3 tháng để khắc phục. Hết 3 tháng 3 doanh nghiệp trên không có triển khai…”.

Cuối tuần này, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương sẽ có kiến nghị chính thức lên UBND tỉnh về việc có đình chỉ hay không 3 doanh nghiệp “không chịu” triển khai xây dựng nhà máy xử lý nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Đoàn Quý