2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đắk Nông:

Nhóm người đổ trộm hàng chục tấn rác thải gần quốc lộ

Đặng Dương

(Dân trí) - Lực lượng chức năng ghi nhận hàng chục tấn rác nghi chất thải y tế do một nhóm người đổ trộm tại khu vực gần quốc lộ 14, đoạn qua địa phận tỉnh Đắk Nông.

Ngày 31/8, UBND xã Kiến Thành (huyện Đắk R' Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã thành lập đoàn để đến kiểm tra khu vực có nhóm người đổ trộm rác thải tại địa bàn.

Trước đó, theo phản ánh của người dân ở thôn 9, xã Kiến Thành, khoảng 10 ngày nay, một số đối tượng không rõ lai lịch đổ trộm hàng chục tấn rác thải, nghi là rác thải y tế nguy hại.

Nhóm người đổ trộm hàng chục tấn rác thải gần quốc lộ  - 1

Các chất thải, rác thải bị đổ trộm nghi là rác thải y tế nguy hại (Ảnh: Hồ Mai).

Trên thửa đất rộng khoảng 400m2, có rất nhiều loại rác thải đã được chôn lấp như kim tiêm, kit test nhanh Covid-19, can nhựa, ống truyền nước, thùng nhựa, bao bì.

Trước sự việc trên, người dân thôn 9 đã đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường vào ngày 31/8, một xe rơ moóc mang BKS 72LD -008.24 (phương tiện vận chuyển rác thải, chất thải) đã bỏ đi, chỉ còn lại một xe múc đang san lấp chất thải.

Nhóm người đổ trộm hàng chục tấn rác thải gần quốc lộ  - 2

Lực lượng chức năng đến kiểm tra và phát hiện khu vực đổ trộm rộng khoảng 400m2 (Ảnh: Hồ Mai).

Theo UBND xã Kiến Thành, hiện trường diện tích san lấp khoảng 400m2, độ cao trung bình đã san lấp khoảng 1,3m. Vật liệu dùng để san lấp bao gồm các tạp chất, rác thải đang phân hủy, bốc mùi hôi thối và khét.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận ngoài rác thải ni lông, nhựa, bao bì, vải, quần áo cũ còn có chất thải y tế như kim tiêm, ống chuyền nước, tấm chụp phim, thùng nhựa, chất mùn, đất đá. Ước tính khối lượng lên đến hàng chục tấn.

Nhóm người đổ trộm hàng chục tấn rác thải gần quốc lộ  - 3

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc (Ảnh: Hồ Mai).

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp và nghiêm trọng, có dấu hiệu chở rác thải nguy hại từ nơi khác đến, UBND xã Kiến Thành đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với các đơn vị, cá nhân và tổ chức liên quan xác minh làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.