PhotoStory

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Thời tiết mưa rét với nền nhiệt thấp nhiều thời điểm chỉ 0 độ C khiến cuộc sống người dân và du khách tham quan tại Sapa (Lào Cai) gặp nhiều khó khăn.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại thị xã Sapa (Lào Cai) những ngày gần đây luôn ở mức thấp, thời điểm rét nhất có lúc nền nhiệt dưới 0 độ C.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 2

Nền nhiệt thấp kèm theo mưa khiến cả thị xã luôn trong tình trạng ẩm ướt. Mặc dù là cuối tuần nhưng nhiều thời điểm trong ngày khu vực quảng trường Sapa khá vắng người dân và du khách qua lại.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 3

Người đàn ông co ro với những khóm lan rừng bày bán, mời chào khách du lịch dưới trời mưa rét.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 4

Khác với người bản địa chủ yếu mặc áo mưa, chân không đi tất thì du khách chủ yếu mặc quần áo ấm, che ô và mang theo ủng nilon chống bùn đất cho đôi giày của mình.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 5

Một số ít khách du lịch với phong cách "thời trang phang thời tiết" tản bộ ở khu vực quảng trường trong tiết trời 0 độ C.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 6
Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 7

Với những người điều khiển xe máy, hiếm thấy ai mặc nguyên bộ áo mưa mà đa số đều dùng một tấm nilon chắn trước đầu xe để cản mưa ướt và gió lạnh.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 8

Do thời tiết quá lạnh, người phụ nữ bán vé số ở sân quảng trường đã chuẩn bị sẵn một chậu than hồng ngay dưới gầm bàn.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 9

Một số em nhỏ bán hàng rong tìm tới các hàng quán có các chậu bếp than đặt bên ngoài để sưởi ấm.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 10
Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 11
Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 12
Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 13

Với những du khách lên đỉnh Fansipan dịp này, ngoài quần áo ấm, không thể thiếu những chiếc áo mưa để tránh mưa và gió rét ở độ cao 3.143m.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 14

Càng về tối, nhiệt độ ở Sapa càng giảm, mức nhiệt thực tế ngoài trời có thời điểm dưới 0 độ C.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 15

Một nhóm du khách đốt lửa sưởi ấm cùng người dân bản địa trước khu vực nhà thờ đá Sapa.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 16

Dịch vụ xe điện đắt hàng khi đưa đón du khách tới các địa điểm vui chơi, ăn uống. Đây là phương tiện di chuyển khá phổ biến thời gian gần đây tại Sapa. Với chỉ 10.000 đồng/người, du khách được được đưa đón nhanh chóng trong phạm vi 1km quanh trung tâm thị xã, đặc biệt tránh được mưa ướt trong thời điểm này.

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 17

18h tối, khu vực ngã ba trung tâm rực sáng ánh đèn của các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...

Nhịp sống khách du lịch và người dân Sapa dưới cái rét 0 độ C - 18

Một nhà hàng bố trí riêng một khu vực đốt lửa sưởi ấm phục vụ khách tới ăn uống. Bên cạnh những món ăn nóng hổi, nhà hàng còn mang đến không khí âm nhạc "cây nhà lá vườn" biểu diễn thổi khèn, sáo phục vụ khách hàng ghé thăm quán trong tiết trời giá lạnh ở Sapa.