PhotoStory

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn

Thực hiện: Nguyễn Hải

(Dân trí) - Bên cạnh việc phát lệnh khởi công tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2024,...

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 1

Sáng 21/4, tại huyện Chi Lăng (Lạng Sơn), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát lệnh khởi công tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng với chiều dài 60km, tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng.

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 2

Tại lễ khởi công, Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn trao quà tặng của Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ cho 30 hộ dân trong vùng dự án trên địa bàn, mỗi hộ một căn nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng.

Thủ tướng đề nghị nhà đầu tư, các nhà thầu tư vấn, giám sát, thi công, xây lắp thực hiện đúng quy định, chống tiêu cực, lợi ích nhóm; phát huy tinh thần "chỉ bàn làm, không bàn lùi"; thi công 3 ca, 4 kíp; vượt nắng, thắng mưa; làm việc xuyên lễ, xuyên Tết; ăn tranh thủ ngủ khẩn trương; sau khi thi công xong phải làm tốt việc hoàn nguyên môi trường.

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 3
Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 4

Sau lễ khởi công cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng, Thủ tướng thăm và tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 5

Thủ tướng kiểm tra khu vực cột mốc biên giới 1116 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 6

Thủ tướng đề nghị các cơ quan, các lực lượng tại cửa khẩu trên cơ sở chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của mình, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, chủ động thực hiện và hoàn thành xuất sắc các công việc được giao, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 7

Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của cửa khẩu Hữu Nghị trong kết nối tình hữu nghị, kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, giữa Trung Quốc và ASEAN, cũng như giữa hai tỉnh Lạng Sơn và Quảng Tây (Trung Quốc).

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 8
Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 9

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tưới nước chăm sóc cây đa Hữu nghị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 10

Cũng trong buổi sáng nay, Thủ tướng kiểm tra thi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 4B có tổng chiều dài 107km, đoạn Lạng Sơn - Quảng Ninh và thăm khu đô thị Mailand Hoàng Đồng - Lạng Sơn và tham dự các hoạt động quan trọng liên quan đến dự án.

Với sự phát triển sôi động của khu đô thị Mailand Hoàng Đồng - Lạng Sơn sẽ đem đến cho kinh tế vùng biên một bước phát triển đột phá.

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 11

Thủ tướng Phạm Minh Chính được các học sinh trường mầm non song ngữ quốc tế Victoria Mailand Hoàng Đồng tặng bức tranh kỷ niệm khi đến thăm ngôi trường này vào sáng 21/4.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị Ban lãnh đạo trường lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường làm nền tảng, giáo viên làm động lực, góp phần thúc đẩy xã hội hóa giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Nhà trường cần chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình tiên tiến; song nên tính toán có mức học phí phù hợp với điều kiện của người dân trong khu vực.

Ngày hoạt động bận rộn của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lạng Sơn - 12

Buổi chiều, Thủ tướng dự Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Lạng Sơn và xúc tiến đầu tư năm 2024.