2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Một ngôi chùa ở Đà Nẵng giao nộp 114 cá thể rùa phóng sinh

Hoài Sơn

(Dân trí) - Có 114 cá thể rùa người dân phóng sinh tại chùa Nam Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) được nhà chùa phối hợp giao nộp cho kiểm lâm để cứu hộ thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 25/4, trả lời phóng viên Dân trí, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận 114 cá thể rùa từ chùa Nam Sơn (xã Hòa Châu) tự nguyện giao nộp.

Một ngôi chùa ở Đà Nẵng giao nộp 114 cá thể rùa phóng sinh - 1

Các cá thể rùa được giao nộp cho lực lượng kiểm lâm (Ảnh: ENV).

Số rùa này được người dân phóng sinh tại chùa. Sau khi được kiểm lâm vận động, nhà chùa đã tự nguyện giao nộp để cứu hộ thả về môi trường tự nhiên. Có nhiều loại rùa được ghi nhận như rùa sọc, rùa hộp…

Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã làm thủ tục tiếp nhận, liên hệ trung tâm bảo vệ thiên nhiên ngoài Hà Nội cử người vào hợp tác đưa các cá thể rùa này về vườn Quốc gia Cúc Phương để nghiên cứu, phân loại loài, xác định môi trường sống để thả về tự nhiên.

Một ngôi chùa ở Đà Nẵng giao nộp 114 cá thể rùa phóng sinh - 2

Các cá thể rùa được phóng sinh tại chùa được phóng viên ghi nhận vào tháng 3 (Ảnh: Hoài Sơn).

Chùa Nam Sơn là ngôi chùa lớn tại Đà Nẵng, nổi tiếng thu hút nhiều lượt khách du lịch ghé thăm. Ở khuôn viên chùa có một hồ nước lớn, nơi đây được người dân chọn để phóng sinh cá và rùa.

Một ngôi chùa ở Đà Nẵng giao nộp 114 cá thể rùa phóng sinh - 3

Có những cá thể có kích thước lớn cũng được phóng sinh tại đây (ảnh được chụp vào tháng 3) (Ảnh: Hoài Sơn).

Theo ghi nhận có những cá thể có kích thước lớn cũng được phóng sinh tại đây, số lượng rùa nhiều có thể dẫn đến môi trường sống không được đảm bảo.

Một ngôi chùa ở Đà Nẵng giao nộp 114 cá thể rùa phóng sinh - 4

Có nhiều loại rùa khác nhau được phóng sinh tại chùa, hình ảnh được phóng viên ghi nhận vào tháng 3 (Ảnh: Hoài Sơn).