2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Quảng Nam:

“Khủng hoảng” ruồi, dân vứt ruồi chết vào công ty phân vi sinh

(Dân trí) - Bức xúc vì công ty sản xuất phân bón gây ô nhiễm môi trường làm phát sinh vấn nạn ruồi, hàng chục hộ dân phường Hòa Thuận (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đem những miếng dính đầy ruồi chết ném vào công ty, yêu cầu giải quyết.

“Khủng hoảng” ruồi, dân vứt ruồi chết vào công ty phân vi sinh - 1
Rất nhiều hộ dân đem những miếng dính đầy ruồi đến Công ty Hưng Trung Việt đòi công ty giải quyết tình trạng gây ô nhiễm môi trường.

Từ sáng đến trưa ngày 6/4, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại khối phố Trà Cai (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đem hàng chục miếng dán dính đầy ruồi chết vứt vào sân Công ty sản xuất phân vi sinh Hưng Trung Việt (đóng tại phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) để phản ánh tình trạng ruồi từ đơn vị này bay ra gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Chị Nguyễn Thị Thiên (SN 1973, trú khối phố Trà Cai) nhà đối diện công ty, bức xúc: "Cách đây gần nửa tháng không biết ruồi từ đâu xuất hiện hàng ngàn con, nhà nào cũng đầy ruồi. Chịu không nổi, chúng tôi phải mua miếng dán và thuốc về bẫy ruồi".

Theo người dân kể lại, cách đây mấy hôm, một số công nhân làm trong công ty sản xuất phân vi sinh Hưng Trung Việt ra quán uống nước có "tiết lộ" ruồi này từ trong công ty phân vi sinh bay ra nên mới nhiều đến thế. Những công nhân này còn cho biết họ phải mặc áo mưa để sản xuất nhưng ruồi vẫn bu bám đầy người.

“Khủng hoảng” ruồi, dân vứt ruồi chết vào công ty phân vi sinh - 2
Chị Nguyễn Thị Thiên với hàng chục miếng dán dính đầy ruồi chết

Biết được thông tin này, người dân đã làm đơn gửi đến UBND phường Hòa Thuận và Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Tam Kỳ yêu cầu giải quyết song không thấy cơ quan chức năng trả lời. Quá bất bình, họ mới đem các miếng dán dính đầy ruồi kéo đến công ty để phản ánh.

Một người dân bức xúc: "Gần hai tuần qua chính quyền địa phương không thấy động thái gì. Mỗi ngày gia đình chúng tôi phải tốn mấy chục ngàn đồng để mua miếng dán bẫy ruồi nhưng vẫn không hết. Không những thế, ruồi phát sinh quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân chúng tôi, nhất là trẻ em. Đã có một số em bị ghẻ lở phải mua thuốc về bôi".

Để tìm hiểu kỹ sự việc, chúng tôi xin được gặp lãnh đạo công ty Hưng Trung Việt để trao đổi nhưng phía công ty từ chối tiếp và đóng cửa không cho vào.

Trao đổi về sự việc này, ông Trần Văn Cư - Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Tam Kỳ - cho biết mới vừa nghe báo cáo và đang phối hợp với Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm tra, sớm giải quyết tình trạng này.

Công Bính