PhotoStory

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào

Thực hiện: Hải Long

(Dân trí) - Hàng chục nghìn người từ khắp nơi đổ về, chen chân tại khu vực quảng trường núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) để tham gia chương trình Tây Ninh - Khúc hát tự hào chào mừng 49 năm ngày giải phóng miền Nam.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 1

Tối 30/3, để kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Báo Nhân dân và tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật Tây Ninh - Khúc hát tự hào.

Nguời dân, du khách khắp nơi đổ về khu vực quảng trường Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) để vui chơi, thưởng thức các chương trình nghệ thuật.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 2

Chương trình nhằm ôn lại lịch sử, tôn vinh truyền thống cách mạng của quân và dân ta nói chung và quân và dân Tây Ninh nói riêng trong các cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang tên Tây Ninh - Khúc hát tự hào.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 3

Từ rất sớm, hàng chục nghìn người dân từ khắp nơi đổ về khu vực quảng trường Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen để tìm chỗ ngồi, chờ thưởng thức chương trình.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 4

Nhiều người tới sớm, mang theo cả bạt để trải nằm chờ đến giờ khai mạc chương trình.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 5

Sự kiện dự kiến có khoảng 50.000 người dân và du khách thập phương về tham gia. Khu vực quảng trường chật kín, khu vực gần sân khấu không còn chỗ ngồi.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 6

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được trình diễn với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Erik, Phúc Bồ, Nghệ sĩ Ưu tú Thiên Hoa…

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 7

Bên cạnh những tiết mục hiện đại sôi động, là những màn đồng diễn nghệ thuật đậm nét truyền thống văn hóa của người dân Tây Ninh.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 8
Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 9

Sự xuất hiện và những màn trình diễn ấn tượng của Noo Phước Thịnh, Erik khiến chương trình càng thêm sôi động.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 10

Đúng 21h15, sau khi kết thúc các tiết mục nghệ thuật, màn pháo hoa tầm cao được bắn lên bầu trời Tây Ninh trong những tiếng reo hò của người dân.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 11

Không chỉ có màn pháo hoa tầm cao đầy màu sắc, mà xuyên suốt chương trình, công nghệ trình chiếu Mapping 3D được sử dụng, góp phần tái hiện những khoảnh khắc lịch sử dưới chân núi Bà Đen hùng vĩ cũng để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 12

Màn pháo hoa kéo dài khoảng 15 phút khiến người dân trầm trồ.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 13

Bà Nguyễn Hoàng Loan, một du khách về du lịch tại Núi Bà Đen dịp này chia sẻ, đây là lần đầu tiên bà được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc biệt và mãn nhãn như vậy.

"Nó đặc biệt ở chỗ địa điểm được tổ chức là tại một nơi rất linh thiêng, mang nhiều nét văn hóa tâm linh, kèm theo nhiều ký ức lịch sử hào hùng của dân tộc được thể hiện qua các tiết mục nghệ thuật, khiến sự kiện càng thêm phần hoành tráng", bà Loan nói.

Hàng nghìn người chen chân ở núi Bà Đen xem Tây Ninh - Khúc hát tự hào - 14

Các hoạt động của chương trình sẽ gây quỹ để xây dựng 10 căn nhà tình thương và trao 500 triệu đồng giúp đỡ một ngôi trường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.