2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Giải cứu 7 người trong vụ cháy chung cư 13 tầng ở Hà Nội

Văn Yên

(Dân trí) - Vụ cháy xảy ra tại chung cư An Sinh ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, khiến hàng trăm người hoảng loạn. Cảnh sát giải cứu được 7 người và hướng dẫn 8 người khác thoát ra ngoài.

Khoảng 20h ngày 21/8, Trung tâm Chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại chung cư NOCT (chung cư An Sinh cao 13 tầng, địa chỉ tại ngõ 44 đường Nguyễn Cơ Thạch (Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hai xe chữa cháy cùng một xe cứu hộ cứu nạn được điều động đến hiện trường dập lửa.

Giải cứu 7 người trong vụ cháy chung cư 13 tầng ở Hà Nội - 1

Vụ hỏa hoạn nhìn từ trên cao (Ảnh: Hoàng Phương).

Giải cứu 7 người trong vụ cháy chung cư 13 tầng ở Hà Nội - 2

Tòa nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn (Ảnh: Hoàng Quân).

Tại hiện trường, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Nhiều cư dân đã tháo chạy ra ngoài sau khi hay tin về sự cố.

Giải cứu 7 người trong vụ cháy chung cư 13 tầng ở Hà Nội - 3

Cảnh sát cho hay hỏa hoạn bùng lên từ khu vực phòng kỹ thuật của tòa chung cư (Ảnh: Hoàng Phương).

Giải cứu 7 người trong vụ cháy chung cư 13 tầng ở Hà Nội - 4

Cảnh sát PCCC giải cứu những người mắc kẹt trong tòa chung cư (Ảnh: Hoàng Quân).

Thông tin ban đầu, cảnh sát cứu được 7 người kẹt phía trong tòa chung cư và hướng dẫn 8 người thoát khỏi tòa nhà. Đám cháy bùng phát từ tầng 7, nơi đặt phòng kỹ thuật của tòa chung cư.

Khoảng 15 phút sau, ngọn lửa được khống chế; may mắn không có thiệt hại về người.