2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng

Quốc Triều
Đà nẵng

(Dân trí) - Đêm 14/10, TP Đà Nẵng trải qua trận ngập lịch sử. Nhiều địa bàn gần núi, ven kênh rạch, người dân lần đầu chứng kiến dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi cả ô tô, xô đổ cả bức tường gạch.

Mưa lớn khiến TP Đà Nẵng trải qua trận ngập lịch sử. Nhiều nơi nước dâng cao đến 1,5m. Trong đêm 14/10, một số khu vực xuất hiện dòng nước lũ chảy xiết với sức "công phá" khủng khiếp.

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 1

Ghi nhận của PV Dân trí lúc 15h ngày 15/10 trên tuyến đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu). Đêm qua khu vực này ngập sâu hơn 1m. Nước lũ làm lật cả dải phân cách bằng bê tông (Ảnh: Quốc Triều).

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 2

Một đoạn bờ tường của trường tiểu học Hồng Quang bị nước lũ giật sập. Trong sân trường ngổn ngang bùn đất (Ảnh: Quốc Triều).

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 3

Nhiều căn nhà bị giật bung cửa, tài sản hư hỏng nặng (Ảnh: Quốc Triều).

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 4

Chị Đỗ Thị Liên (44 tuổi, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) vẫn chưa hết hoảng sợ khi nhớ lại sức mạnh của dòng nước trong đêm qua. "Lúc đó khoảng 20h, nước chảy xiết, lật cả dải phân cách bê tông rồi ùa vào nhà. Chỉ trong tích tắc mà nước ngập hơn 1m. Chúng tôi đành bỏ nhà, bỏ tài sản, tựa vào nhau di chuyển đến vị trí cao hơn", chị Liên nhớ lại (Ảnh: Quốc Triều).

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 5

Nước chảy mạnh làm xói lở nặng phần móng bê tông của một căn nhà trên đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu). Nước khoét sâu vào móng nhà khoảng 2m khiến gia đình này phải di dời chỗ ở để đảm bảo an toàn (Ảnh: Quốc Triều).

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 6

Trên tuyến đường Mẹ Suốt, một chiếc ô tô 4 chỗ bị dòng nước cuốn trôi (Ảnh: Quốc Triều).

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 7

Chiếc ô tô chênh vênh bên miệng cống thoát nước. Đêm qua, tại đường Mẹ Suốt, có một bé gái 16 tuổi bị dòng nước cuốn trôi và tử vong (Ảnh: Quốc Triều).

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 8

Dòng nước luồn vào các con hẻm trên tuyến đường Mẹ Suốt mang theo lớp bùn đất dày (Ảnh: Quốc Triều).

Dòng nước khủng khiếp xô đổ tường, cuốn trôi ô tô ở Đà Nẵng - 9

Lũ quét trong đêm 14/10 cuốn theo đất, đá vùi lấp cửa phía nam đường hầm số 1 của hầm Hải Vân khiến giao thông ùn tắc.