2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

TPHCM:

Điều tra vụ cây xanh bật gốc trước cổng trường, 5 người bị thương

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Công an đã vào cuộc điều tra vụ cây me tây cao khoảng 15m, đường kính khoảng 1m, bất ngờ đổ đè lên nhiều người trước cổng trường ở quận 1 (TPHCM) làm 5 người bị thương.

Ngày 3/4, Công an quận 1 phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ liên quan, điều tra, xử lý vụ cây xanh bật gốc trước cổng trường, đè học sinh, giáo viên, phụ huynh và người đi đường bị thương.

Theo ghi nhận, đến 9h ngày 3/4, lực lượng chức năng vẫn đang khắc phục sự cố cây xanh đổ đè làm 5 người bị thương trước cổng trường.

Điều tra vụ cây xanh bật gốc trước cổng trường, 5 người bị thương - 1

Hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh: A.X.).

Thông tin ban đầu, khoảng 7h cùng ngày, cây me tây cao khoảng 15m, đường kính gốc khoảng 1m trong khuôn viên Trường THCS Trần Văn Ơn trên đường Nguyễn Văn Thủ (phường Đa Kao, quận 1) bất ngờ bật gốc, đổ xuống đường.

Thời điểm này, một số phụ huynh đứng phía bên ngoài cổng trường hốt hoảng bỏ chạy. Vụ việc khiến 5 người bị thương, khoảng 4-5 xe máy bị tán cây đổ đè làm hư hỏng. Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Điều tra vụ cây xanh bật gốc trước cổng trường, 5 người bị thương - 2

Phần gốc bật lên khỏi mặt đất (Ảnh: C.H.).

Điều tra vụ cây xanh bật gốc trước cổng trường, 5 người bị thương - 3

Lực lượng chức năng tiến hành khắc phục sự cố (Ảnh: C.H.).

Tại hiện trường, cây me đổ đè lên bức tường, nằm chắn ngang đường Nguyễn Văn Thủ, phần gốc bật lên khỏi mặt đất và phần rễ bị mục. Một số người dân cho hay, trời quang mây tạnh vào thời điểm cây bị đổ.

Ghi nhận, nhân viên cây xanh sau đó có mặt cắt, tỉa thu dọn để đảm bảo an toàn giao thông.