2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thừa Thiên Huế:

Cháy lớn tại kho phế liệu trong khu dân cư

Đại Dương Hoàng Hải

(Dân trí) - Một vụ cháy lớn xảy ra tại kho phế liệu trong khu dân cư thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vào trưa 12/6.

Vào khoảng 10h30 trưa 12/6, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại kho phế liệu ve chai Hiệp Xí ở số 604 đường Nguyễn Tất Thành (phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy).

Vào thời điểm trên, nhiều cột khói lớn kèm lửa cuồn cuộn bốc lên tại khu vực trên khiến nhiều người dân ở xung quanh bỏ chạy ra khỏi nhà và tri hô kêu cứu.

Cháy lớn tại kho phế liệu trong khu dân cư - 1
Đám cháy lớn ở kho phế liệu trong khu dân cư tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vào trưa nay 12/6.

Thời điểm lửa bùng phát, không có ai ở bên trong, một số hàng xóm ở khu vực lân cận cạnh kho phế liệu đã cùng xông vào tham gia dập lửa, đồng thời thông báo cho chính quyền và cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Sau thời gian ngắn, 5 xe cứu hỏa cùng nhiều lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường dập lửa. Hai chiếc xe múc được điều đến hiện trường để kéo các vật dụng, phế liệu trong kho phế liệu này ra ngoài.

Cháy lớn tại kho phế liệu trong khu dân cư - 2
Lực lượng cứu hỏa có mặt kịp thời.

Sau hơn một giờ nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa lớn tại kho phế liệu đã được dập tắt. Rất may mắn, vụ hỏa hoạn không làm ai thương vong.

Được biết, nguyên nhân ban đầu của đám cháy nghi do chập điện. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ cháy.

Cháy lớn tại kho phế liệu trong khu dân cư - 3

Khói bao phủ dày đặc.

Cháy lớn tại kho phế liệu trong khu dân cư - 4
Kho phế liệu với nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên đám cháy khá phức tạp.
Cháy lớn tại kho phế liệu trong khu dân cư - 5

Khói mù mịt khiến công tác chữa cháy rất nguy hiểm.

Cháy lớn tại kho phế liệu trong khu dân cư - 6

Mất hơn một tiếng đồng hồ mới dập tắt được đám cháy.

Cháy lớn tại kho phế liệu trong khu dân cư - 7

Đám cháy xảy ra trong thời điểm trời đang mưa.