PhotoStory

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son

Thực hiện: Hải Long

(Dân trí) - Đám cháy bất ngờ bùng lên tại căn nhà ngay dưới chân cầu Ba Son (quận 1, TPHCM). Lực lượng Cảnh sát PCCC đã kịp thời giải cứu, hỗ trợ 2 người thoát nạn, trong đó có 1 người bị thương.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 1

Khoảng 15h30 ngày 10/4, lửa bất ngờ bốc cháy dữ dội tại một căn nhà trên đường Nguyễn Trung Ngạn (quận 1, TPHCM). Người dân xung quanh khu vực này phát hiện hô hoán, dập lửa nhưng bất thành.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 2

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận 1 đã điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 3

Nhiều người trong căn nhà bị cháy và người dân sống xung quanh hoảng loạn, chạy ra khỏi nhà khi phát hiện vụ việc.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 4

Người dân nhanh chóng tìm bình cứu hỏa, vòi nước để chữa cháy, nhưng đành bất lực vì đám cháy ở quá cao, ngọn lửa lan nhanh.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 5

Bà H., chủ căn nhà bị cháy cho hay, thời điểm cháy trong nhà có nhiều người, ngọn lửa bất ngờ bùng lên ở lầu 3. Người con trai lớn trong nhà cố lao lên để dập lửa nhưng bất thành, không may bị thương ở tay.

"Trên lầu 3 là khu vực đặt bếp nấu ăn, nhưng lúc xảy ra cháy trong nhà không có ai nấu nướng gì cả, cũng không biết vì sao lại cháy nữa, may mà mọi người trong gia đình đều thoát kịp ra ngoài", bà H. hoảng hốt.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 6

Một số người sống trong căn nhà bị cháy khóc nghẹn, hoảng loạn khi chứng kiến đám cháy lan nhanh, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 7

Một số gia đình sống sát vách căn nhà cháy cũng nhanh chóng thoát ra khỏi nhà, chỉ kịp mang theo di ảnh của người thân, thú cưng.

"Nghe hô hoán cháy, cả nhà ra xem thì thấy nhà bà H. cháy lớn ở lầu 3, sợ cháy lan nên cả nhà tôi không kịp nghĩ nhiều, chỉ kịp ôm theo di ảnh người thân, chú chó trong nhà rồi tháo chạy ra ngoài đường", bà T. nói.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 8

Cảnh sát PCCC quận 1 đã điều động nhiều xe chữa cháy, khoảng 30 chiến sĩ chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 9

Người dân dùng áo, khăn che mũi miệng để không bị ngạt khói do đám cháy gây ra.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 10

Một đoạn đường Nguyễn Trung Ngạn nhanh chóng được phong tỏa, người dân khu vực được di tản ra ngoài. Lực lượng PCCC nhanh chóng tiếp cận và khống chế đám cháy.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 11

Vụ cháy xuất phát từ lầu 3 của căn nhà nên lực lượng chức năng phải dùng thang để leo lên cao, phun nước từ bên ngoài vào.

Cảnh sát hỗ trợ 2 người thoát nạn ở đám cháy dưới chân cầu Ba Son - 12

Đến 15h50, đám cháy đã được khống chế, may mắn vụ việc không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.