PhotoStory

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội

Thực hiện: Trần Thanh - Quân Đỗ - Minh Hoàng

(Dân trí) - Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp người dân tham gia giao thông ở các độ tuổi đã bất chấp quy định, nguy hiểm, ngang nhiên vượt đèn đỏ tại các ngã 3, ngã 4, trên đường phố Hà Nội.

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội (Video: Minh Hoàng).

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 1

Theo ghi nhận của nhóm PV Dân trí, vào giờ cao điểm tại nhiều nút giao, ngã ba, ngã tư ở Hà Nội, tình trạng người tham gia giao thông bất chấp nguy hiểm để vượt đèn đỏ, diễn ra một cách thường xuyên, thậm chí không tuân thủ hiệu lệnh của CSGT đang làm nhiệm vụ.

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 2

Đơn cử, vào sáng 21/2, tại nút giao Phạm Hùng - Trần Duy Hưng, lực lượng CSGT số 6 phải "căng mình" phân luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển để tránh ùn tắc. Vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều, nơi đây trở thành "điểm nóng" về giao thông.

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 3

Theo ghi nhận, mặc dù có lực lượng CSGT làm việc, song tại nút giao này vẫn xuất hiện tình trạng nhiều người dân vượt đèn đỏ, bất chấp nguy hiểm. CSGT đã xử phạt một số trường hợp vi phạm về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 4

Tiếp đó, tại ngã tư Lê Văn Lương - Nguyễn Tuân, lúc 8h ngày 21/2, PV Dân trí ghi nhận cảnh hàng loạt các phương tiện (chủ yếu là xe máy) vượt đèn đỏ. Theo ghi nhận lúc 8h15 cùng ngày, một tốp gồm 10 xe máy có hành vi vượt đèn đỏ qua ngã tư này theo hướng đi Lê Văn Lương - Phạm Hùng.

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 5

Đáng chú ý, khi lực lượng CSGT xuất hiện, tình trạng vượt đèn đỏ giảm hẳn, tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp như lái xe ôm công nghệ, người lao động chở hàng vẫn không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông .

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 6
1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 7
1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 8

Chiều 21/2, tại ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Hữu Thọ, phóng viên ghi nhận hàng loạt phương tiện vượt đèn đỏ qua nút giao này. Nhiều trường hợp còn bất chấp nguy hiểm, không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, lạng lách, đánh võng trên đường.

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 9

Cũng theo ghi nhận của phóng viên tại một nút giao trên đường Giải Phóng hướng đi Ngọc Hồi vào chiều ngày 21/2, hàng loạt phương tiện xe máy vượt đèn đỏ khi đồng hồ cột đèn còn 20 giây .

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 10

Tiếp đó, vào khoảng 15h cùng ngày, tại ngã ba Giải Phóng - Kim Đồng, Đội CSGT số 14 tiến hành lập chốt xử lý người điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Cá biệt có trường hợp vượt đèn đỏ, khi thấy lực lượng CSGT đã quay đầu bỏ chạy theo hướng ngược lại.

1001 kiểu vượt đèn đỏ tại Hà Nội - 11

Lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt một trường hợp là lái xe ôm công nghệ, với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Tổ công tác Đội CSGT số 14 cũng nhắc nhở người vi phạm chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ.