Ngô Kiến Huy thừa nhận thức tỉnh kịp thời sau khi ca khúc bị chê "thảm họa"

Phạm Sa

(Dân trí) - Ngô Kiến Huy phản hồi về việc ca khúc "Tất cả đứng im" bị dân mạng đưa vào danh sách "thảm họa âm nhạc" của năm 2022 vì ca từ vô nghĩa, lặp đi lặp lại nhiều lần.

Hôm 16/12, Ngô Kiến Huy ra mắt MV Sao em biết người rời đi không buồn. Chỉ trong vòng 3 tháng, nam ca sĩ đã cho ra mắt 3 MV, trước đó là Tất cả đứng im Lu mờ tâm trí. Tuy nhiên, ca khúc của anh, cụ thể là Tất cả đứng im, từng nhận về một số ý kiến trái chiều.

Phản hồi về vấn đề này, Ngô Kiến Huy cho biết anh cũng... hơi buồn khi nhận thông tin bài hát của mình nằm trong top 5 ca khúc "nghe ghê nhất" trên mạng.

Ngô Kiến Huy thừa nhận thức tỉnh kịp thời sau khi ca khúc bị chê thảm họa - 1

Ngô Kiến Huy chia sẻ trong buổi ra mắt MV mới (Ảnh: Ban Tổ chức).

Nam ca sĩ nói: "Khi thử nghiệm một dòng nhạc mới, tôi không biết phản ứng của khán giả như thế nào. Sau đó, tôi nghiệm lại rằng khi khán giả nghe bài hát đó, đánh giá về ca từ của nó, tức là họ quan tâm và muốn tôi tốt hơn. Một bài nhạc không phù hợp mà cứ cố chấp hát rồi không ai nghe, hoặc ra mắt nhưng trôi tuột thì tôi càng buồn hơn rất nhiều".

Ngô Kiến Huy cho biết có những khán giả lâu năm còn gửi anh một bài nhận xét dài như... bản tường trình để chia sẻ và hy vọng nam ca sĩ cố gắng tốt hơn trong những sản phẩm sau. Giọng ca "Truyền thái y" thừa nhận nhờ những ý kiến đóng góp này, anh đã thức tỉnh kịp thời để trở lại với sở trường pop ballad trong MV Sao em biết người rời đi không buồn.

Ngô Kiến Huy thừa nhận thức tỉnh kịp thời sau khi ca khúc bị chê thảm họa - 2

Buổi ra mắt có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ là đồng nghiệp thân thiết với Ngô Kiến Huy, điển hình là nghệ sĩ hài Trường Giang (Ảnh: Ban Tổ chức).

Ca khúc Sao em biết người rời đi không buồn là sáng tác của Vũ Huy Hoàng - tác giả từng gây chú ý với bản hit Rời bỏ do Hòa Minzy thể hiện. MV do đạo diễn Khương Vũ thực hiện với cách dựng ngược khá độc đáo, đưa người xem "quay ngược thời gian" để nhìn lại và chiêm nghiệm cuộc tình đã qua bằng sự trân trọng sau khi chia tay.

Ngô Kiến Huy cho biết anh quyết định đầu tư "khủng" cho các sản phẩm âm nhạc của mình vì "khi đã quyết thì không gì cản được" và anh tôn trọng khán giả của mình, mong muốn mọi sản phẩm phải ở mức "không thể bỏ qua".